Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn cán bộ hội cơ sở năm 2022

Đăng lúc: 26-05-2022 8:51 Sáng - Đã xem: 35 lượt xem In bài viết

Chiều ngày 23/5/ 2022 tại Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng thanh thiếu nhi, Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Hội cho gần 200 cán bộ Hội cơ sở đến từ 26 Hội cấp huyện trong tỉnh.

Trong 2 ngày, các học viên được giới thiệu một số chuyên đề về công tác Hội: Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Cựu TNXP Việt Nam khóa IV; truyền thống Lực lượng TNXP Việt Nam và TNXP Thanh Hóa; một số kỹ năng công tác Hội; một số vấn đề công tác tổ chức, kiểm tra, chính sách, thi đua khen thưởng.

Đồng chí  Nguyễn Thị Kim – Chi hội trưởng thôn Thuần Lương, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy báo cáo về hoạt động nghĩa tình đồng đội

Lớp tập huấn đã giúp cán bộ Hội cơ sở, đặc biệt là là những người được cử sang làm Chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã, phường, thị trấn hiểu rõ hơn về TNXP và các hoạt động của TNXP, nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với TNXP góp phần bổ sung vào lý luận, nghiệp vụ công tác, đẩy mạnh phong trào Hội phát triển và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.

Hiện có khoảng 2/3 Chủ tịch Hội Cựu TNXP cấp do cán bộ Đoàn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Hội Người Cao tuổi… kiêm nhiệm. Lớp tập huấn còn là môi trường để các cán bộ Hội trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình mới để áp dụng cho đơn vị mình. Học viên còn được  xem mô phỏng công tác phủ cờ cho hội viên khi qua đời do Hội Cựu TNXP TP Thanh Hóa thực hiện (ảnh dưới).