Hội Cựu TNXP TP.Cần Thơ giao lưu với Trường THPT  Lưu Hữu Phước

Đăng lúc: 24-04-2019 9:11 Sáng - Đã xem: 117 lượt xem In bài viết

Ngày 22/04/2019 Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ phối hợp với Hội Người tù kháng chiến, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ô Môn, Hội Cựu Chiến binh quận Ô Môn đã có buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống với hơn 1.300 cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Lưu Hữu  Phước,  Quận Ô Môn,  Cần Thơ theo chủ đề “Giao lưu truyền thống và thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Ô Môn nhân  Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019).

Những năm gần đây, việc giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ được Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ xác định là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong tổ chức các hoạt động nhằm giúp các em hiểu phần nào sự gian nan, vất vả của biết bao anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương để có được độc lập như hôm nay.

Theo ông Trần Quốc Phẩm, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Cần Thơ chia sẻ: Chúng tôi đã từng trải qua những kỷ niệm không thể nào quên về năm tháng chiến tranh ác liệt của cựu TNXP, cựu chiến binh, người tù kháng chiến….. hoạt động giao lưu hôm nay góp phần giúp các em hiểu thêm về những tấm gương anh dũng, gan dạ trong chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước. Buổi giao lưu giữa học sinh với lớp người đi trước, với mong muốn các em phát huy nhiều hơn nữa truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Học sinh Trường THPT Lưu hữu Phước nghe cán bộ thuyết minh về di tích lịch sử Châu Văn Liêm, xã  Thới Thạnh

Theo thầy Lê Quốc Toàn, Bí thư Đoàn trường THPT Lưu Hữu Phước cho biết: “Việc lồng ghép giáo dục truyền thống nhân các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước vào môn học lịch sử luôn được nhà trường thường xuyên áp dụng, bởi đó là cách nhắc nhở học sinh luôn nhớ về những chiến công vĩ đại của dân tộc. Từ đó định hướng cho các em có ý chí phấn đấu trong học tập, lập thân, lập nghiệp góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tương lai”, bên cạnh đó hoạt động giao lưu, kết nghĩa, kể chuyện truyền thống được Ban Giám hiệu Trường THPT Lưu Hữu Phước chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau đã góp phần nâng cao hiểu biết, lòng tự hào dân tộc cho học sinh. Trong tháng 4/2019 Đoàn trường đã tổ chức cho các em tham gia các hoạt động giao lưu, kể chuyện lịch sử tuyến Lộ Vòng Cung, tham quan di tích lịch sử  đền thơ Châu Văn Liêm, hướng nghiệp cho các em học sinh đăng ký theo các trường quân đội với mong muốn học sinh sẽ tiếp thu được nhiều hơn những bài học xương máu của các cô chú đi trước. Đồng thời, là thế hệ trẻ, tương lai của đất nước các em phải nỗ lực nhiều hơn nữa để học tập và trở thành công dân có ích cho xã hội, đưa đất nước ta vững bước trong thời đại mới.

Ông Trần Quốc Phẩm trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  học tốt

Cũng trong dịp này, Hội Cựu TNXP TP.Cần Thơ, Ban Liên lạc cựu TNXP Quận Ô Môn và Quận đoàn Ô Môn đã tặng 20 phần cho 20 học sinh  có hoàn cảnh  khó khăn, học tốt.

Kim Hai