Hội Cựu TNXP TP Đà Nẵng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Đăng lúc: 23-07-2022 10:02 Sáng - Đã xem: 61 lượt xem In bài viết

Sáng 18/7/2022, Thành hội Đà Nẵng long trọng tổ chức buổi gặp mặt các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam là cán bộ, hội viên có thành tich xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội.

Tới dự có Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Dương Đình Liễu và đại diện các ban, ngành đoàn thể.

Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Thành hội Phạm Thị Thao (ảnh dưới) phát biểu tại buổi lễ: Trong những năm kháng chiến, TNXP luôn sát cánh bên bộ đội từ chiến dịch Biên giới chống thực dân Pháp và trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về cuộc sống đời thường, hơn 40 vạn hội viên cựu TNXP cả nước, trong đó có cựu TNXP Đà Nẵng , đặc biệt là hơn bốn trăm hội viên là thương, bệnh binh đã và đang vượt qua những khó khăn của tuổi tác, bệnh tật để sống vui, sống khỏe, sống có ích. Nhiều cựu TNXP là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nhất là trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, sản xuất kinh doanh giỏi, vượt khó làm giàu, góp phần xây dựng thành phố an bình giàu đẹp.

Đồng chí nhắc nhở các tổ chức Hội, hội viên phải luôn ghi nhớ, biết ơn và phấn đấu thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc;

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Dương Đình Liễu ((ảnh trên) đã khẳng định: kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ TBLS là sự tri ân của toàn Đảng, toàn dân đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh và người có công; trong đó có cựu TNXP. Đồng chí mong muốn các cựu TNXP nói chung và thương bệnh binh nói riêng tiếp tục có sức khỏe tốt để tiếp tục cuộc sống với tinh thần TNXP.

          Nhân dịp này Thành hội Đà Nẵng đã tặng quà (500.000đ/phần quà) cho 75 hội viên là thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam (ảnh trên).

 Phùng Thế Tài
Thành hội Đà Nẵng