Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho cựu TNXP tỉnh Hải Dương

Đăng lúc: 29-07-2018 10:22 Chiều - Đã xem: 58 lượt xem In bài viết

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/07/1950 – 15/07/2018) và 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2018), ngày 27tháng 7 năm 2018 đoàn công tác của Hội Cựu TNXP Việt Nam do Chủ tịch Vũ Trọng Kim dẫn đầu đã về tỉnh Hải Dương trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho 4 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chưa có nhà ở hoặc nhà đã xuống cấp dột nát.

Trao tiền hỗ trợ cho cựu TNXP Cao Thị Lương Yên ở thôn Vũ Xá, xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn

Cùng đi có các đồng chí Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh Hải Dương, phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP các huyện Gia Lộc, Kinh Môn. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, MTTQ Việt Nam cấp xã, Đoàn thanh niên, cán bộ, Hội viên cựu TNXP địa phương đến dự. Tại huyện Kinh Môn đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và một số đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy cũng có mặt trong buổi trao tiền hỗ trợ.

Đoàn công tác xem xét ngôi nhà đang được xây của cựu TNXP Cao Thị Lương Yên

Mỗi cựu TNXP được nhận 30 triệu đồng sau khi khởi công. Số tiền còn lại sẽ được trao sau khi khánh thành nhà. Tổng tiền hỗ trợ cho 4 cựu TNXP là 240 triệu đồng. Đây là số tiền được Quỹ Nghĩa tình Công an nhân dân trao tặng cho Quỹ Nghĩa tình đồng đội của Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Trao tiền hỗ trợ cho cựu TNXP Phạm Văn Đỗng ở thôn Cao Dương xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc  

Đồng chí Vũ Trọng Kim đã trao tiền hỗ trợ làm làm nhà cho các cựu TNXP:

– Cao Thị Lương Yên sinh năm 1943, TNXP đơn vị E6, F473 quê quán Thôn Vũ Xá, xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn.

– Phạm Văn Đỗng sinh năm 1950, TNXP đơn vị N71, ở thôn Cao Dương xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc  

 Phát biểu khi trao tiền hỗ trợ, đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) đã nêu bật ý nghĩa tốt đẹp và truyền thống đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta đối với những người có công với đất nước trong đó có cựu TNXP; hoan nghênh họ hàng, đồng đội đã góp thêm công, của để nhà được khang trang hơn; nhắc nhở các cựu TNXP được trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp cựu TNXP Việt Nam, tùy theo sức khỏe và khả năng của mình sẽ có những đóng góp trí tuệ, công sức vào việc xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, văn minh, sống khỏe, sống vui, sống có ích…. cho con cháu noi theo.

Vợ cựu TNXP Phạm Văn Đỗng giới thiệu móng nhà tình nghĩa

Ngày 27/7 các đồng chí Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục trao tiền làm nhà và dự khởi công xây nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Đặng Thị Nụ sinh năm 1954, đơn vị TNXP N3,7 hiện thường trú ở thị trấn Kẻ Sặt xã Tráng Liệt huyện Bình Giang và cựu TNXP Đào Thị Quý sinh năm 1947, đơn vị D171, thường trú ở thông Cổ Chẩm xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà.

Thay mặt đại gia đình. em trai bà Cao Thị Lương Yên phát biểu cảm ơn

Trong niềm vui khôn xiết, các cựu TNXP được tặng nhà tình nghĩa phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp hội và nhà tài trợ, hứa sẽ sống và làm việc tốt hơn nữa để đền đáp sự giúp đỡ đầy nghĩa tình đó./.

          Tin: Vũ Thanh Sa

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến