Hội Cựu TNXP xã Ba Trại thiết thực kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Đăng lúc: 08-05-2018 8:44 Sáng - Đã xem: 73 lượt xem In bài viết

Hướng đến kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), ngày 6/5/2018, Đoàn cán bộ, hội viên, Hội Cựu TNXP xã Ba Trại đã tổ chức báo công dâng Bác tại An toàn khu Định Hóa-Thái Nguyên và thăm khu di tích chiến khu Tân Trào.

Tại An toàn khu Định Hóa-Thái Nguyên, đã báo công với Bác về những kết quả đã đạt được (ảnh). Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP xã Ba Trại đã xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh, quan tâm đến đời sống hội viên, cùng với Huyện đoàn Ba Vì, các ban ngành đoàn thể trong xã xây dựng nhà cho cựu TNXP Trần Thị Việt ở thôn 5. Nhiều hội viên trong hội đã phát triển mạnh kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa xã Ba Trại về đích Nông thôn mới năm 2017.

Tại buổi báo công dâng Bác, Đoàn cán bộ, hội viên hứa với Bác tiếp tục giữ vững phẩm chất của TNXP năm xưa, cùng nhau đoàn kết xây dựng hội ngày một phát triển, chung sức xây dựng quê hương, đất nước. Được biết, An toàn khu Định Hóa (ATK Định Hóa) là một khu di tích rộng lớn nằm ở tỉnh Thái Nguyên. Khu di tích này đã được Nhà nước công nhận là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ 20/5/1947 – 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Hiện nay, ATK còn nhiều di tích về nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh như nền nhà, hầm làm việc, cây râm bụt Bác trồng, phiến đá Bác đã từng nằm nghỉ trưa…

Tiếp đến Đoàn đã đi thăm Chiến khu Tân Trào – khu di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam thời kỳ Cách mạng tháng Tám – được xếp hạng trong danh sách 23 di tích quốc gia đặc biệt. Tân Trào là thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi Ðảng Cộng sản Việt Nam tiến hành hội nghị toàn quốc ngày 13 tháng 8 năm 1945 để quyết định tổng khởi nghĩa. Ðại hội quốc dân đã họp tại đây ngày 16 tháng 8 năm 1945, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh, bầu ra một chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm chủ tịch và quân giải phóng Việt Nam làm lễ ra quân. Tại đây, Đoàn đã đến thăm các địa danh nằm trong Chiến khu như: Đình Tân Trào, Đình Hồng Thái, Lán Nà Lừa, Cây đa Tân Trào…

Chuyến đi đã góp phần tăng tình đoàn kết trong hội, xây dựng hội vững mạnh xuất sắc trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trần Phương (Đài Truyền Thanh huyện Ba Vì-Hà Nội)