Hội Cựu TNXP xã Canh Liên tổ chức Đại hội khóa II

Đăng lúc: 26-07-2019 9:48 Chiều - Đã xem: 47 lượt xem In bài viết

Ngày 24 tháng 7 năm 2019, Hội Cựu TNXP xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định   đã tiến hành tồ chức Đại hội khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024) đánh giá hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động của nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu BCH mới.

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đ/c trong Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh; về phía lãnh đạo địa phương có các đ/c: Võ Thị Kim Thiện – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Vân Canh; Đinh Văn Giăng –  Phó Bí thư Thường trực xã và có sự tham dự của lãnh đạo các Ban, ngành, hội đoàn thể của xã và 12/12 hội viên.

          Đại hội đã thông qua các báo cáo đánh giá các mặt hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ đến 2019-2024; Đánh giá kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH và hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua.

Trong báo cáo đánh giá đã nêu rõ, Canh Liên là một xã miền núi thuộc vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện, với diện tích 382,8 Km2, có dân số 2.069 người là đồng bào dân tộc Ba Na sống rải rác ở 8 buôn làng. Mặt dù trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 còn gặp nhiều khó khăn do địa hình rừng núi, hội viên đa số trên 70 – 80 tuổi, thường đau ốm do hậu quả chiến tranh,… nhưng tập thể BCH và toàn thể hội viên đã có nhiều cố gắng phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phát triển, 100% cựu TNXP đã tham gia tổ chức Hội và đã được hưởng các chế độ, chính sách sách của Đảng và Nhà nước, không cỏn đối tượng nào tồn đọng. Ngoài việc gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hoạt động nghĩa tình đồng đội, BCH Hội đã phối với Đoàn TNCSHCM làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trong phương hướng nhiệm vụ khóa II, Hội Cựu TNXP xã Canh Liên quyết tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, tiếp tục phối với Đoàn Thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại hội đã bầu BCH khóa II gồm 03 đồng chí, đồng chí Đinh Văn Khum được Đại hội tín nhiệm bầu lại giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Canh Liên. Đại hội đã thông qua Nghị quyết và kêu gọi toàn thể hội viên phấn đấu xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, thi đua nguyện làm theo lời Bác Hồ dạy gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các hoạt động của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần xây dựng phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Huỳnh Kim Long

 Chánh VP Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định