Hội Cựu TNXP xã Hà Châu đại hội nhiệm kỳ IV

Đăng lúc: 21-09-2020 10:29 Sáng - Đã xem: 38 lượt xem In bài viết

 Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2020, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu TNXP xã Hà Châu, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2020-2025) với chủ đề “Đoàn kết – Đồng đội – Đổi mới”.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Chuế, Chủ tịch; Nguyễn Văn Vũ, UVTV Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy, đại diện UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể.

 Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã làm lễ dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (ảnh trên).

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Hoàng Minh Điệp, đồng chí Lê Viết Lãng (ảnh trên) thay mặt BCH khóa III (2015-2020), thông qua báo cáo đánh giá những kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Ngay từ đầu nhiệm kỳ BCH đã triển khai một số nhiệm vụ công tác Hội đến tận các chi hội cơ sở, giúp cán bộ hội viên hiểu rõ những chỉ thị nghị quyết của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới. Mọi hoạt động của Hội luôn được duy trì tốt, hội viên tích cực tham gia các phong trào do Đảng, Chính quyền, MTTQ xã phát động.

 Công tác nghĩa tình đồng đội luôn được duy trì thường xuyên nghiêm túc với tám chữ vàng “Ốm thăm, khó giúp, thọ mừng, mất viếng”, thu hút được hội viên. Tập thể BCH thường xuyên bàn bạc cụ thể mỗi khi có quà tặng của các nhà hảo tâm, nhà từ thiện vào các dịp lế tết. Quĩ nghĩa tình TNXP hiện có 66.500.000đ, bình quân mỗi hội viên là 570.000đ. Mỗi khi có hội viên qua đời, BCH đã phối hợp với gia đình và địa phương tổ chức lễ tang, có nghi thức phủ cờ theo qui định của Hội cấp trên.

 Ban công tác nữ từ khi được thành lập đã đi vào hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương, triển khai mô hình nuôi lợn đất tiết kiệm, tham gia thu gom rác thải làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP xã Hà Châu đã được các cấp tặng nhiều giấy khen, được Đảng Ủy, UBND xã đánh giá là Hội hoạt động có hiệu quả.

 Phát biểu với Đại hội các đồng chí Nguyễn Văn Chuế (ảnh trên) , Nguyễn Văn Sơn (ảnh dưới)  ghi nhận những thành tích Hội đã đạt được, đề nghị trong nhiệm kỳ IV, cán bộ hội viên tích cực tham gia các hoạt động của địa phương hơn nữa, đẩy mạnh công tác nghĩa tình đồng đội, tham gia tốt các phong trào do MTTQ phát động, góp phần vào chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

 Đại hội đã bầu BCH khóa IV gồm 05 đồng chí (ảnh dưới) . Đồng chí Hoàng Minh Điệp được bầu giữ chức Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Thị Bắc được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Đại hội cũng đã bầu các đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện vào thời gia tới.

Đồng chí Hoàng Minh Điệp thay mặt BCH khóa IV, tặng quà cho các đồng chí nguyên BCH khóa III do điều kiện sức khỏe không tái cử BCH khóa IV (ảnh trên).

Bùi Hoằng