Hội Cựu TNXP  xã Hà Tiến đại hội nhiệm kỳ IV

Đăng lúc: 25-09-2020 3:43 Chiều - Đã xem: 42 lượt xem In bài viết

  Sáng 22 tháng 9 năm 2020, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu TNXP xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2020-2025).

Đại hội rất vui mừng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Chuế chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Vũ phó chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung. Về phía địa phương có đồng chí Tống Văn Đoàn Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy, MTTQ, các ban ngành đoàn thể.

Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã làm lễ dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

 Đồng chí Mai Văn Ngữ (ảnh trên) thay mặt đoàn chủ tịch thông qua bào cáo tổng kết hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được. Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, đồng thời sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện hội, BCH đã triển khai các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Chính quyền đến tận các chi hội cơ sở để hội viên nắm được. Từ đó hội viên tích cực tham gia các phong trào thi ở địa phương.

   Công tác nghĩa tình đồng đội thường xuyên được duy trì, BCH đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi hội viên ốm đau, giúp đỡ những hội viên khó khăn, mừng chúc thọ hội viên, thăm viếng những hội viên qua đời; hàng năm tổ chức cho hội viên gặp mặt giao lưu nhân ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam.

  Quĩ nghĩa tình TNXP đến nay đã đạt được 106.000.000 đ, bình quân mỗi hội viên 1.000.000đ. Trong nhiệm kỳ qua cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP xã Hà Tiến đã quyên góp 1.800.000đ ủng hộ xây dựng bia tưởng niệm Đội TNXP N21 tỉnh Thanh Hóa, ủng hộ 1.000.000 đ đồng báo các huyện phía Tây Thanh Hóa bị bão lũ. Ban công tác nữ hoạt động có nhiều kết quả đáng khích lệ, phong trào nuôi lợn nhựa, lợn đất tiết kiệm được nhân rộng và được chị em nữ tích cực tham gia.

 Với những thành tích nói trên Hội đã được Tỉnh hội tặng 02 giấy khen, Huyện hội tặng 05 giấy khen cho cá nhân và tập thể, được UBND xã tặng 16 giấy khen.

  Phát biểu tại Đại hội các đồng chí Nguyễn Văn Chuế (ảnh trên), Tống Văn Đoàn (ảnh dưới)  ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội trong nhiệm kỳ qua, mong muốn cán bộ hội viên tiếp tục phấn đấu củng cố Hội vững mạnh, tham gia tốt các phong trào của địa phương góp phần để xã nhà sớm về đích xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

  Đại hội đã bầu BCH gồm 05 đồng chí , đồng chí Mai Văn Ngữ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội, đồng chí Phạm Mạnh Hằng giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cựu TNXP huyện Hà Trung vào thời gian tới.

Cũng tại Đại hội đồng chí Phạm Thị Dung Chủ tịch Hội Phụ nữ xã (ảnh trên) , thay mặt các ban ngành đoàn thể tặng quà chúc mừng Đại hội./.

Bùi Văn Hoằng