Hội Cựu TNXP xã Tam Anh Nam hoạt động tốt

Đăng lúc: 08-09-2020 2:46 Chiều - Đã xem: 38 lượt xem In bài viết

Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bảo vệ biên cương cũng như trong sự nghiệp kiến thiết đất nước các thế hệ TNXP đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, luôn có mặt ở những nơi khó khăn nhất và luôn hoàn thành nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng rất vẻ vang. Trong đó có Hội Cựu TNXP xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Chiến tranh qua đi, TNXP cả nước nói chung, xã Tam Anh Nam nói riêng lại tiếp tục có mặt ở các vùng biên giới, hải đảo, những nơi khó khăn nhất để làm nhiệm vụ hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển kinh tế, tham gia bảo vệ Tổ quốc. Và những hội viên cựu TNXP xã Tam Anh Nam cũng thế, đã góp biết bao công sức để làm nên nhiều công trình to lớn khác!

Đồng chí Đặng Văn Hoàng Chủ tịch Hội TNXP xã Tam Anh Nam

Thời gian đầu thành lập với 7 Chi Hội, 76 Hội viên thì đến nay, thực hiện việc sắp xếp lại theo quy định, Hội xã đã được tổ chức lại với 6 Chi Hội và 88 hội viên

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ của Huyện hội, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Hội Cựu TNXP xã Tam Anh Nam đã xây dựng và phát huy phẩm chất tốt đẹp, vai trò tiên phong gương mẫu, bản lĩnh vững vàng của cựu TNXP. Hội Cựu TNXP tiếp tục đi đầu trong nhiều phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là những người gìn giữ và trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ tiếp bước xung kích đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Nhiều đồng chí đã được nhân dân tín nhiệm, được Đảng phân công giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt trong các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương. Hội Cựu TNXP xã Tam Anh Nam 5 năm liền là đơn vị thi đua xuất sắc, đến nay tiếp tục được củng cố và kiện toàn bền vững. Hội đã tích cực phối hợp với với các ngành chức năng trong việc giải quyết chế độ, chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Đến nay, toàn xã có 55% người thuộc diện hưởng chế độ theo Quyết định 40/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong hoạt động nghĩa tình đồng đội, Hội đã nỗ lực vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ, giúp đỡ những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với trên 59 suất quà, trị giá 30 triệu đồng; vận động từ nhiều nguồn hỗ trợ, xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 80 triệu đồng; tặng 2 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP nghèo với tổng giá trị lên đến 10 triệu đồng…Hội TNXP xã Tam Anh Nam nêu cao truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đạt nhiều kết quả.  

Nhiều cán bộ, hội viên cựu TNXP đã phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu, tham gia công tác vệ sinh môi trường; đóng góp xây dựng nông thôn mới, hiến đất làm đường giao thông thôn. Năm 2015, lực lượng cựu TNXP toàn xã đã hiến 60 m2 đất, 76m hàng rào, 47 ngày công…

Quỹ hằng năm đều đạt trên 11 triệu đồng, tổ chức góp vốn quay vòng giúp cho các hội viên buôn bán nhỏ, phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. Bình quân số tiền vốn góp của các chi Hội đạt gần 80 triệu đồng/năm. Có 5/6 Chi hội tham gia góp vốn quay vòng với mức từ 150.000đ đến 200.000đ/1 hội viên/tháng. Nhờ nguồn vốn này 9 hội viên có vốn để phát triển kinh tế gia đình với 2 hộ chăn nuôi, 3 hộ sản xuất nông nghiệp, 2 hộ sản xuất lâm nghiệp và 2 hộ làm dịch vụ buôn bán. Có nhiều hội viên đã được các cấp công nhận là sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 5 hội viên có mức thu nhập  trên 100 triệu đồng/ năm…

Ghi nhận những thành tích và nỗ lực trong công tác hội, UBND huyện và Huyện hội tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân./.

Huy Hoàng