Hội Cựu TNXP xã Tam Quang với công tác nghĩa tình đồng đội

Đăng lúc: 28-10-2022 5:54 Chiều - Đã xem: 53 lượt xem In bài viết

          Hội Cựu TNXP xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những mô hình, hoạt động thiết thực. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, thắt chặt nghĩa tình đồng đội, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

          Trong xây dựng và phát triển, Hội đã đổi mới phương thức và nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, quan tâm xây dựng chi hội là hạt nhân nòng cốt chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, từ đó vận động cựu TNXP đủ điều kiện tiêu chuẩn vào Hội; đa dạng hóa hoạt động nghĩa tình đồng đội, tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình người có công, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước cho cựu TNXP; phối hợp Đoàn xã làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho cựu TNXP và tuổi trẻ địa phương…

Hội luôn xác định: hoạt động nghĩa tình đồng đội là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình phát triển, xây dựng tổ chức Hội” với tiêu chí “TNXP- Đồng đội – Mãi Mãi”; gắn với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Lá lành đùm lá rách”; coi nghĩa tình đồng đội là thiêng liêng được biểu hiện qua việc  “Vì đồng đội – Chăm lo cho đồng đội”, với nhiều hình thức phong phú, sinh động. Xác định công tác nghĩa tình đồng đội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ then chốt, thiết thực trong học tập và làm theo Bác, trong 5 năm qua, Hội chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Quỹ Nghĩa tình đồng đội, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ nghĩa tình đồng đội 1 năm được 11.400.000đồng, hội viên đóng góp 120.000đ/hội viên/năm.

Được thành lập ngày 12/12/2012 với 110 hội viên, qua 10 năm Hội phát triển thêm 8 hội viên, đến nay già yếu, bệnh tật từ trần, hiện đang sinh hoạt 94 hội viên. Thực hiện nghĩa  cử “đau thăm, chết viếng”, giúp nhau lúc hoạn nạn và viếng hương tứ thân phụ mẫu quá cố, theo quy chế, như: hội viên từ trần, hội xã thành lập đoàn viếng, 1 điếu văn, 1 vòng hoa, hương. Chi hội thôn thành lập đoàn viếng 1 bức trướng, hương và tiền viếng….

Hội đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và đặc biệt là các đơn vị đóng chân trên địa bàn,  như đoàn KTQP 516 hỗ trợ con vật nuôi cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế, đem lại hiệu quả thiết thực.

Đoàn xã phối hợp với Hội xã rà soát và đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 150 hội viên. Trong đó đã trao tặng 2 đợt với 91 Kỷ niệm chương, số còn lại tiếp tục thực hiện trong đợt 3 và hiện nay đã thực hiện được 100%.