Hội Cựu TNXP xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú tổ chức đại hội điểm

Sáng 13-5-2022, Hội Cựu TNXP xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tổ chức đại hội điểm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 68/89 hội viên của 4 chi hội trong xã. Đến dự, về phía lãnh đạo xã có: ông Nguyễn Tân Thời, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Văn Thắm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Lê Đình Tám, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; bà Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ. Về phía lãnh đạo Hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú, có: bà Đinh Thị Minh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh hội, Chủ tịch Huyện hội; bà Hoàng Thị Mạo, Phó Chủ tịch Huyện hội cùng các chủ tịch, phó chủ tịch hội xã, thị trấn trong huyện.

 Trước khi vào đại hội, các đại biểu đã đến thắp hương các liệt sĩ tại đài bia tưởng niệm xã (ảnh trên).

 Mở đầu chương trình, là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc, hát về TNXP,  về Bác Hồ (ảnh dưới)

Gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, Hội đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ do đại hội lần thứ III đề ra, đã đạt được những kết quả thiết thực: triển khai cho các hội viên chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn với việc cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 100% gia đình cựu TNXP trong xã đạt gia đình văn hóa và tiên phong đóng góp xây dựng, nâng cao hạ tầng Nông thôn mới và Đô thị văn minh… Kết hợp với Đoàn thanh niên xã và 8 khu dân cư tuyên truyền và giáo dục thanh thiếu niên không vi phạm pháp luật, động viên con cháu đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia khám tuyển và lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu. Hội còn phối hợp với nhà trường cùng gia đình vận động các cháu đến trường không bỏ học giữa chừng; tham gia sinh hoạt đoàn thể, các câu lạc bộ và các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình.

 Nhằm hỗ trợ vốn giúp nhau xóa nghèo bền vững và phát triển kinh tế gia đình, hội viên tích cực gây quỹ, đến nay có số dư hơn 345 triệu đồng. Lãnh đạo hội cựu TNXP xã kết hợp các chi hội thăm hỏi hội viên ốm đau, già yếu và qua đời, với số tiền là 5 triệu đồng. bBCH hội đã vận động được các nhà hảo tâm chung tay xây dựng 01 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở, với trị giá trên 130 triệu đồng. Ngoài ra, hằng năm hội vận động được nhiều phần quà tặng hội viên khó khăn nhân dịp lễ, tết nguyên đán…

 Đại hội đã bầu 7 thành viên vào BCH (ảnh trên). Ông Lưu Văn Trung, tái đắc cử Chủ tịch hội. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Cựu TNXP huyện Đồng Phú với trong tháng 7 tới.

 Nhân dịp này, lãnh đạo xã Thuận Lợi và lãnh đạo Huyện hội Đồng Phú đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân.

Một số hình ảnh khác 

Duy Hiến