Hội Cựu TNXP xã Trừng Xá triển khai nhiệm vụ 2019

Đăng lúc: 25-02-2019 9:01 Sáng - Đã xem: 56 lượt xem In bài viết

Ngày 22 tháng 2 năm 2019 vừa qua, Hội Cựu TNXP xã Trừng Xá (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) đã tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Viện, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Lương Tài; Nguyễn Tiến Loan, Phó Chủ tịch UBND xã Trừng Xá.

Hội Cựu TNXP xã Trừng Xá hiện có 31 hội viên, trong đó có 10 hội viên nam, 21 hội viên nữ, sinh hoạt ở 5 chi hội trên địa bàn 5 thôn của xã. Trong năm 2018, Hội đã làm tốt công tác rà soát hồ sơ, kết nạp mới 2 hội viên và hoàn thành hồ sơ đề nghị trên xét giải quyết cho 01hội viên hưởng theo QĐ 40; 01 hội viên hưởng theo QĐ 62.

Hội cũng luôn làm tốt công tác tình nghĩa. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua đã cấp 4 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, chúc thọ 3 hội viên được tuổi 70; 75 và 80, đồng thời tổ chức được một chuyến đi thăm lại chiến trường xưa và các di tích lịch sử cách mạng ở Việt Bắc. Phát huy truyền thống TNXP các hội viên cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình với nhiều mô hình phát triển kinh tế như nuôi ong, nuôi thả cá… Từ đó, Hội xây dựng Quỹ tình nghĩa đạt mức 500.000 đồng/hội viên.

Trong năm 2019, Hội tiếp tục phát huy tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tham mưu giúp nhà nước giải quyết chế độ cho các cựu TNXP không giữ được hồ sơ gốc, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng Hội vững mạnh, gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới và xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. 

Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Lương Tài Vũ Văn Viện thừa ủy quyền đã trao tặng Giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh cho tập thể Hội Cựu TNXP xã Trừng Xá và đồng chí Nguyễn Đình Quang (ảnh trên), Chủ tịch Hội, 01 phần quà cho đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã; tặng 3 Giấy khen của Hội Cựu TNXP huyện cho 3 cá nhân khác.

Phạm Thuận Thành

Thường Vũ – An Bình – Thuận Thành – Bắc Ninh