Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn đại hội nhiệm kỳ I

Đăng lúc: 12-10-2020 10:28 Sáng - Đã xem: 38 lượt xem In bài viết

  

Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2020, tại hội trường UBND xã, Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, tổ chức đại hội nhiệm kỳ I ( 2020-2025). Về dự vào chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Chuế, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung; Trần Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy và đại diệc các ban ngành đoàn thể trong xã.

 Trước khi khai mạc Đại hội các đại biểu đã dự lễ dâng hương Đài tưởng niệm liệt sĩ;

thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” chào mừng với những ca khúc đi cùng năm tháng.

 Hội Cựu TNXP Yến Sơn được sát nhập từ hai xã, Hà Ninh và Hà Lâm theo nghị quyết 786/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn hiện có 134 hội viên đang sinh hoạt ở 5 chi hội cơ sở. Trong đó TNXP chống Mỹ tập trung có 63 hội viên, TNXP xây dựng kinh tế sau chiến tranh có 71 hội viên, tuổi bình quân của hội viên là trên 70 tuổi. Sau khi được sất nhập, Ban chấp hành lâm thời được thành lập và đi vào hoạt động ổn định. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, Thường trực Huyện hộiBCH đã triển khai các hoạt động đến các chi hội cơ sở, động viên cán bộ hội viên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

 Hội chú trọng công tác nghĩa tình TNXP, làm tốt việc thăm hỏi động viên những hội viên ốm đau, khó khăn, cô đơn; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hội viên cao tuổi; phối hợp với gia đình và địa phương tổ chức lễ tang khi hội viên qua đời theo qui định; xây dựng quĩ nghĩa tình TNXP luôn được duy trì và phát triển, tính đến nay toàn hội đã có 130.500.000đ, bình quân mỗi hội viên 920.000đ; thăm hỏi hội viên ốm đau, tặng quà hội viên khó khăn, dịp lễ tết 18.480.000đ; chúc thọ, mừng thọ hội viên, phúng viếng hội viên và người thân hội viên qua đời 6.260.000đ.

Hàng năm Hội tổ chức cho cán bộ hội viên tọa đàm nhân ngày truyền thống lực lượng TNXP 15/7; phối kết hợp với đoàn thanh niên tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hẹ trẻ.

 Với những thành tích đã đạt được Hội Cựu TNXP xã đã hai lần được Trung ương Hội tặng bằng khen và một cờ thi đua xuất sắc, Tỉnh hội tặng 01 giấy khen…

 Phát biểu tại Đại hội các đồng chí Nguyễn Văn Chuế (ảnh trên), Trần Văn Thọ (ảnh dưới)  đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP xã Yến Sơn đã đạt được, mong rằng trong nhiệm kỳ tới cán bộ hội viên cần phấn đấu hơn nữa, tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh góp phần xây dựng quê hương giầu đẹp.

 Đại hội đã bầu BCH khóa (2020-2025) gồm 07 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP Hà Trung trong thời gian tới (ảnh dưới).

 Cũng tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chuế thừa ủy quyền của Tỉnh hội trao tặng biểu trưng huy hiệu TNXP Thanh Hóa làm theo lời Bác cho 04 đồng chí (ảnh trên).

  Đồng chí Trần Văn Thọ thay mặt Đảng, chính quyền tặng quà cho các đồng chí không tham gia tái cử BCH khóa tới (ảnh trên).

Bùi Văn Hoằng