Hội nghị cán bộ Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Bình

Đăng lúc: 29-05-2023 10:36 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

 Trong 2 ngày 25-26/5/2023, tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh hội Thái Bình đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt các cấp trong toàn tỉnh.

Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh hội; Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố và 260 Chủ tịch Hội cơ sở đã về dự đông đủ.

 Các đồng chí: Lê Văn Hoà (ảnh dưới), Uỷ viên Đòan Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Bùi Văn Quyết, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH; Phạm Hùng, Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban xây dựng Đoàn vừa là khách mời, vừa là báo cáo viên hội nghị.

Hội nghị được tổ chức để quán triệt những nội dung mới của Đảng và Nhà nước về công tác Hội quần chúng qua 3 chuyên đề:

  1. Một số vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hội Cựu TNXP Việt Nam trong tình hình mới
  2. Nội dung trọng tâm công tác Hội và phong trào Cựu TNXP Thái Bình trong giai đoạn 2021- 2026;
  3. Một số nội dung về thực hiện chế đô, chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ theo các Nghị định của Chính phủ.

Sau khi nghe các báo cáo viên quán triệt, phổ biến, hướng dẫn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để làm rõ những vấn đề cụ thể ở địa phương như: công tác quản lý cán bộ, hội viên; tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội[1], phát huy vai trò nhân chứng lịch sử tham gia giải quyết chế độ chính sách cho TNXP trong kháng chiến và tiếp tục xét tặng Kỷ niệm chương TNXP của Trung ương Đoàn, chuẩn bị triển khai xét tặng Huy chương TNXP vẻ vang …

Tuy còn có những băn khoăn, trăn trở do phải chờ đợi quá lâu về chế độ cho TNXP thời kỳ sau năm 1975; chế độ thù lao cho cho Chủ tịch Hội cơ sở; quy định về độ tuổi cán bộ chủ chốt của Hội Cựu TNXP các cấp …nhưng hội nghị đã đạt yêu cầu: an toàn, phấn khởi, tin tưởng; đề cao vai trò nêu gương, trách nhiệm với đồng đội, với công tác hội của đội ngũ cán bộ Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Bình trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh khác 

Đặng Văn Bộ

Chủ tịch Tỉnh hội Thái Bình


[1] Phong trào cựu TNXP làm kinh tế, xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội thực hiện việc nghĩa: khó giúp, ốm thăm, thọ mừng, tiễn đưa đồng đội qua đời tận tình chu đáo…