Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân của phường Bưởi

Thực hiện quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo “Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp”, ngày 7/4/2021, UBND và UB Mặt trận TQVN phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Tham dự hội nghị có bà Hoàng Minh Nguyệt, đại diện UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện Hội Cựu TNXP Việt Nam, chính quyền các quận Tây Hồ, Ba Đình, là các cơ quan có người ứng cử vào Quốc hội, HĐND; Đảng ủy, HĐND, UBND phường, chi bộ Khu dân cư số 1 và 82 đại biểu cử tri địa bàn dân cư số 1 của phường Bưởi.

Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường Bưởi – chủ trì hội nghị – đã nêu bật ý nghĩa và trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia giới thiệu, nhận xét ứng viên đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp,  quá trình hoạt động và đóng góp của ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV Vũ Trọng Kim và 2 ứng cử viên HĐND cấp quận là Đinh Quang Thắng, Đinh Việt Anh.

Nhận xét về ứng cử viên Vũ Trọng Kim – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, đại biểu Quốc hội Khóa XIV – các cử tri cho rằng đồng chí Vũ Trọng Kim là cán bộ có trình độ, đã kinh qua nhiều lĩnh vực công tác, đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trên cương vị đại biểu Quốc hội Khóa XIV, đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng Quốc hội. Với địa bàn nơi cư trú, đồng chí sống có trách nhiệm với chi bộ và bà con Khu dân cư. Gia đình đồng chí tham gia đầy đủ các hoạt động của của tổ dân phố, có nhiều đóng góp, giúp đỡ cho bà con Khu dân cư có hoàn cảnh khó khăn. Rất vinh dự cho Khu dân cư có đồng chí là ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Đối chiếu với tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đồng chí rất xứng đáng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Kim điểm lại những nét chính khi là đại biểu Quốc hội khóa X tỉnh Gia Lai, XI tỉnh Quảng Trị, XIII tỉnh Quảng Ngãi, XIV tỉnh Hải Dương, cảm ơn chính quyền và cử tri Khu dân cư đã có những nhận xét, đánh giá tích cực, tín nhiệm đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV; thay mặt ba ứng cử viên, hứa sẽ làm hết sức mình để không phụ lòng tin của cử tri và góp phần xây dựng Quốc hội, HĐND và đất nước phát triển theo Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100%, đồng chí Vũ Trọng Kim là ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV và 2 đồng chí Đinh Quang Thắng, Đinh Việt Anh là ứng cử viên HĐND các quận Ba Đình, Tây Hồ.

Các đại biểu cử tri phát biểu

  Tin: Ngô Văn Tuyến

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến