Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống 15-7

Đăng lúc: 18-07-2022 4:13 Chiều - Đã xem: 16 lượt xem In bài viết

Ngày 14/7/2022 TƯ Hội Cựu TNXP Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến kỷ nệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và triển khai một số nhiệm vụ còn lại năm 2022


Dự hội nghị có các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch, nguyên ủy viên Đoàn Chủ tịch, đại biểu TƯ Đoàn, lãnh đạo các Tỉnh, Thành hội tại các đầu cầu.
Điểm lại lịch sử ra đời và qua trình cống hiến trưởng thành của các thế hệ TNXP Việt Nam, Chủ tịch Vũ Trọng Kim khẳng định:
Những cống hiến của lực lượng TNXP luôn gắn liền với sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong suốt các cuộc chiến tranh chống xâm lược, bảo vệ và xây dựng đất nước từ cách mạng tháng 8/1945 đến nay. Những phong trào: “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “Thanh niên tình nguyện”, “Xung kích sáng tạo”…là tiếng gọi thiêng liêng, động viên hàng triệu đoàn viên, thanh niên cả nước lên đường ra mặt trận đánh giặc, có mặt tại các vùng sâu, vùng xa, biên giới , hải đảo, các công trường trọng điểm…Mang sức trẻ cùng quân dân cả nước đánh thắng mọi kẻ thù, giành độc lập, thống nhất non sông, xây dựng đất nước đi lên CNXH.

Đảng, nhà Nước đã đánh giá cao những cống hiến của lực lượng TNXP bằng việc khen thưởng và trao tặng nhiều phần thưởng cao quí: Huân chương Độc Lập; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Sao Vàng; 44 tập thể, 40 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động. Ngày 15/6/2022 Quốc hội đã thông qua quy định thực hiện tặng và truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” đối với TNXP có thành tích trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ, trung thành với cách mạng, có thời gian tại ngũ từ 2 năm trở lên.

Triển khai các nhiệm vụ còn lại năm 2022, Chủ tịch Vũ Trọng Kim nhấn mạnh: Hội nghị Đoàn Chủ tịch vừa qua đã thống nhất 9 nhiệm vụ cần được các cấp hội thực hiện, trong đó bám sát 2 phong trào lớn của Hội đã phát động là: “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi- vì nghĩa tình đồng đội” và “Vì nghĩa tình đồng đội mỗi cựu TNXP làm nhiều việc tốt”. Các cấp hội cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc triển khai các bước chuẩn bị để thực hiện khen thưởng Huy chương TNXP vẻ vang khi Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) có hiệu lực. Tiếp tục phát triển các mô hình “Cựu TNXP làm kinh tế – vì nghĩa tình đồng đội”, tiến tới sơ kết vào cuối năm 2022. Rà soát những vướng mắc, tồn đọng về chế độ chính sách đối với TNXP ở địa phương, tập hợp đề xuất các cơ quan chức năng tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền giải quyết. Tiếp tục kiến nghị Đảng nhà nước những vấn đề mới phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách để bổ sung kịp thời.

Tin: Đoàn Duy Hoạch

Ảnh: Đồng Sỹ Tiến