Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: 05-11-2018 9:03 Sáng - Đã xem: 71 lượt xem In bài viết

Sáng 2/11/2018, Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo (ảnh dưới, thứ ba từ trái sang) – Chủ tịch Hội Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch đã đến thăm, tặng hiện vật và làm việc với Ban Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Tiếp đoàn tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có tân Giám đốc Nguyễn Hải Vân (ảnh trêni, thứ tư từ trái sang); Phó Giám đốc Dương Thu Hằng và cán bộ, nhân viên Bảo tàng.

Lãnh đạo Hội Nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam đã trao tặng Bảo tàng  một số sách và ấn phẩm quý viết về nữ bộ đội, TNXP, dân công hỏa tuyến Trường Sơn xưa và nay; trao đổi về chủ trương tổ chức triển lãm “Nữ Chiến sỹ Trường Sơn ngày ấy, bây giờ” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).

Lãnh đạo Bảo tàng đã cám ơn và trân trọng tiếp nhận những hiện vật quý để bổ xung và trưng bày, lưu giữ tại Bảo tàng, và hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Hội về chủ trương mở cuộc triển lãm dịp kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019). Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Bảo tàng coi đây là thời cơ để tuyên truyền, tôn vinh những giá trị lịch sử cách mạng mà các lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Trường Sơn trong đó có nữ bộ đội, TNXP, dân công hỏa tuyến đã hy sinh, hiến dâng tuổi thanh xuân làm nên kỳ tích huyền thoại trên tuyến đường mang tên Bác Hồ kính yêu.

Trong bầu không khí nồng ấm và trách nhiệm cao, hai bên đã thảo luận thống nhất xác định hoạt động dịp 60 năm nói trên là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm 2019 theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Vì vậy chủ đề, quy mô, thời gian, nội dung sẽ tiếp tục bàn thảo và chung tay xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng phối hợp chặt chẽ, kêu gọi và huy động các nguồn lực để tổ chức đạt được mục đích, yêu cầu: Phù hợp, hiệu quả, ý nghĩa, có tính thuyết phục và giáo dục cao; thông qua đợt triển lãm tuyên truyền sâu rộng cho khách trong và ngoài nước đến tham quan, nhất là thế hệ trẻ hiểu thêm về vai trò, vị trí Phụ nữ Việt Nam anh hùng nói chung và nữ bộ đội, TNXP, dân công hỏa tuyến Trường Sơn nói riêng trong kháng chiến, trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế nói chung./.

                             Tin, ảnh: Danh Bình – Tiến Ích