Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019

Đăng lúc: 20-06-2019 3:08 Chiều - Đã xem: 70 lượt xem In bài viết

            Tiếp nối thành công của Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ nhất năm 2014, thể theo nguvện vọng tha thiết của cộng đồng người khuyết tật, nhân kỷ niệm Ngày ngưòi khuyết tật Việt Nam 18/4 và hướng tới Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12; tiếp tục góp phần thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật, Luật người khuyết tật (NKT), Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

          Tối 19/6/2019 Ban Tổ chức Hội thi tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, công diễn một số tiết mục đạt Huy chưong Vàng, Bạc, trao giải cho các tiết mục và toàn Đoàn đạt được tại cuộc thi chung kết toàn quốc, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

            Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên UVBCT, Chủ tịch danh dự TW Hội và nhiều đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

         Theo ông Lương Phan Cừ (ảnh trên), Chủ tịch Trung ương Hội, Trưởng ban Tổ chức Hội thi: Trong 26 năm qua, Hội đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật là hơn 3.000 tỷ đồng, từ đó tổ chức trợ giúp cho hàng chục triệu lượt đối tượng. Năm 2018, tổng nguồn lực cả nước do Hội chủ trì vận động đạt hơn 591 tỷ đồng, trợ giúp cho 4,1 triệu lượt đối tượng. Trong 5 năm từ 2014-2018, Hội đã hỗ trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 71.000 người với số tiền 102 tỷ đồng, phẫu thuật chỉnh hình cho 5.400 người khuyết tật với số tiền 26 tỷ đồng; tổ chức dạy nghề cho 10.800 người khuyết tật với số tiền 131 tỷ đồng. Hội hỗ trợ sinh kế tại 337 xã xây dựng nông thôn mới cho 38.000 lượt người được hưởng lợi với số tiền 67 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động khác như: Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở, công trình vệ sinh, nước sạch, mổ tim, mua thẻ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

         Tại vòng thi khu vực Bắc – Trung – Nam, đã có 40 tỉnh, thành phố trong cả nước thành lập đoàn tham gia Hội thi với 368 thí sinh là NKT, 120 tiết mục dự thi gồm nhiều thể loại: ca, múa, đàn với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương, lòng nhân ái đồng thời giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng vùng miền trên cả nước. Hội thi không chỉ dừng ở ý nghĩa là một cuộc thi văn nghệ quần chúng, mà hơn thế đã trở thành một sân chơi bổ ích, lý thú khẳng định quyền được tham gia vào các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của NKT, qua đó truyền đi một thông điệp: NKT có thể vượt qua rào cản khuyết tật làm được mọi việc, thậm chí làm rất tốt nếu được tạo điều kiện.

        Tại vòng thi khu vực, BTC đã trao 31 Huy chương vàng, 43 Huy chương Bạc; trao 3 giải Nhất cho các đoàn: TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Nghệ An; 3 giải Nhì cho các đoàn: Phú Thọ, Đà Nẵng, Kiên Giang và 4 giải Ba cho các Quảng Ninh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Phước.

         Ban Tổ chức cũng đã tri ân các nhà tài trợ, ủng hộ chương trình “Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II.

Tri ân các nhà tài trợ, trao giải cho các đoàn

Một số tiết mục văn nghệ

 

ĐST