Hội Trường Sơn Đà Nẵng trước thềm Đại hội II

Đăng lúc: 11-01-2022 3:37 Chiều - Đã xem: 47 lượt xem In bài viết

Ngày 08/01/2021, Ban chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (Hội Trường Sơn) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và Kế hoạch Đại hội lần thứ II Hội Trường Sơn Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2022- 2027). Thượng tá Bùi Trung Trắc (ảnh dưới), Ủy viên BCH TW Hội, Chủ tịch Thành hội chủ trì phiên họp.

Năm 2021, nằm trong bối cảnh chung của cả nước và thành phố phải đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, song với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, hội viên luôn nêu gương sáng trong các hoạt động ở địa bàn dân cư, chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Những hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa bàn dân cư đã làm tốt vai trò của Tổ covid, góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Các Quận hội: Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, sau một năm được thành lập đã hoạt động có hiệu quả. Cán bộ Chi hội ở quận Hải Châu và quận Liên Chiểu đã năng động tiến hành các bước công việc để thành lập Hội và đã được Chủ tịch UBND thành phố ban hành Quyết định cho phép thành lập Hội (do ảnh hưởng của dịch covid – 19 nên thời gian Đại hội phải lùi lại vào đầu năm 2022).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN và hướng dẫn của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam về việc toàn dân chung tay phòng chống COVID – 19, Thành hội đã triển khai vận động đến các cấp hội trong thành phố, được đông đảo hội viên đồng tình. Kết quả được 8.000.000 đồng (tám triệu đồng) kịp thời nộp về Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng. Ngoài việc tham gia ủng hộ theo tổ chức hội, cán bộ, hội viên còn tham gia đóng góp theo vận động của Ban công tác Mặt trận ở địa bàn dân cư, có nhiều hội viên đã ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên, cá biệt có một số hội viên ủng hộ 600.000 đến 1.000.000 đồng.

Sau khi nghe đồng chí Trần Văn Tăng (ảnh trên), Phó chủ tịch Thành hội báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ II, Hội Trường Sơn Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội nghị đã thảo luận thông qua phương hướng hoạt động năm 2022, phấn đấu vượt mọi khó khăn để tổ chức tốt Đại hội Hội Trường Sơn các quận Hải Châu, Liên Chiểu và Đại hội II Hội Trường Sơn thành phố. Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ III, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, nhiệm kỳ 2022- 2027, chào mừng các lễ lớn trong năm 2022.

Trước thềm Đại hội II, Hội Trường Sơn Đà Nẵng và các quận trong thành phố đã và đang nhận được sự quan tâm nhiều mặt của cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp. Đây là sự động viên, khích lệ to lớn đối với cán bộ, hội viên.

  Lê Huấn

  CTV tại Đà Nẵng