Hội Trường Sơn huyện Hưng Hà gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn

Đăng lúc: 20-05-2019 1:52 Chiều - Đã xem: 67 lượt xem In bài viết

 Sáng 17/5/2019 tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Hưng Hà tỉnh Thái Bình. Hội Truyền Thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh (gọi tắt là Hội Trường Sơn) huyện Hưng Hà tổ chức Hội nghị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ Đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019) với sự có mặt của 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1.295 hội viên của 15 Hội và 20 Ban liên lạc của 35 xã, thị trấn trong huyện.

 Về dự và tặng hoa động viên Hội nghị có các đồng chí: Vũ Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Trường Sơn Việt Nam, Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh Thái Bình; Trần Hồng Vân, Huyện ủy viên, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Tỉnh hội, đại diện lãn đạo các cơ quan ban ngành trong huyện, chủ các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng các lãnh đạo 35 xã, thị trấn về dự tặng hoa và chúc mừng Hội nghị.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, đồng chí Hoàng Trọng Trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử đường Trường Sơn từ 19/5/1959 đến 30/4/1975.

Ban Liên lạc hội Truyền thống Trường Sơn huyện Hưng Hà thành lập từ năm 1996, đến năm 2018 Hội Truyền thống Trường Sơn huyện được phép thành lập.

Trong những năm qua hội đã hoạt động hiệu quả, hội viên toàn Hội đóng góp hàng chục ngàn ngày công, đóng góp 4 tỷ đồng cho phong trào xây dựng nông thôn mới. Điển hình như hội viên Hoàng Ngọc Thảo thuộc Hội thị trấn Hưng Hà[i] đã ủng hộ trên 400 triệu đồng cho phong trào nông thôn mới, tạo việc làm cho hàng ngàn người chủ yếu là con em của bộ đội, TNXP Trường Sơn… Hàng năm ông làm từ thiện hàng trăm triệu đồng.

Trong những năm qua Hội vận động xã hội hóa và Hội cấp trên hỗ trợ xây mới 2 căn nhà tình nghĩa với số tiền 120 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa 1 căn là 25 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn xã Kim Trung chuyển quà tới tay Mẹ VNAH Hà Thị Gật

 Chủ tịch tỉnh Hội Vũ Hồng Thái phát biểu biểu dương phong trào công tác Hội ở Hưng Hà, là một trong 2 Hội cấp huyện đứng trong tốp đầu trong toàn tỉnh.

 Bà Trần Hồng Vân đã phát biểu đánh giá cao truyền thống bộ đội Trường Sơn trong cuộc chiến chống Mĩ cứu nước trong đó huyện Hưng Hà có trên 3.000 bộ đội, TNXP, dân công tham gia mở đường Trường Sơn

 Ông Vũ Hồng Thái trao Bằng khen của Trung ương Hội và Bằng khen của Tỉnh hội và nhiều phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, nữ lái xe Trường Sơn, các đại biểu là CCB, doanh nhân là Bộ đội Trường Sơn có công sức đóng góp phong trào Hội…


[i] Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện tư nhân Lâm Hoa – Hưng Hà, Giám đốc kinh doanh Vật liệu xây dựng, chủ Công Ty dệt may khăn xuất khẩu