Hội Trường sơn huyện Hưng Hà tổng kết hoạt động 2021

Đăng lúc: 06-01-2022 2:25 Chiều - Đã xem: 87 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 05/01/2022  Hội Truyền Thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình  tổ chức tổng kết hoạt động công tác hội năm 2021.

Đại biểu về dự gồm: Ban Thường trực Tỉnh hội, đại diện UBND huyện Hưng Hà và các đồng chí  UVBCH Huyện hội Trường Sơn, BTV Huyện hội Nữ Trường Sơn và  Chủ tịch, Trưởng ban liên lạc của 16 hội cơ sở và 19 BLL của 35 xã, thị trấn trong huyện. Phóng viên Đài phát thanh huyện đến dự và đưa tin.

Trước khi vào hội nghị các đại biểu được test nhanh với sự tài trợ của ông Hoàng Minh Thảo,  Chủ tịch HĐQT bệnh viện Lâm Hoa.

Phó Chủ tịch Huyện hội Lê Xuân Thiềng (ảnh trên) khai mạc hội nghị. Chủ tịch Huyện hội  Hoàng Trọng Trường ((ảnh dưới)  đọc báo cáo tổng kết hoạt động Hội 2021 và phương hướng năm 2022.

Báo cáo nêu rõ: Hội TS Hưng Hà là huyện thứ 2 được thành lập theo Quyết định của Sở Nội vụ. Toàn hội có 741 hội viên. Trong đó: 603  cựu CB, 118 cựu TNXP, 19 dân công hỏa tuyến…; 110 có lương hưu, 15 hưởng mất sức, 84 thương binh, 50 bệnh binh, 210 hưởng chế độ cho người bị nhiễm chất độc màu da cam; 180 nữ (13 độc thân, chủ yếu là nữ cựu TNXP không nơi nương tựa…

Trong Tết Tân Sửu Hội đã tặng 90 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho hội viên khó khăn, Tết dương lịch 2022 tặng 10 chăn ấm tình thương trị giá 6 triệu đồng.

Các hội cơ sở tặng hội viên khó khăn 90 suất quà bằng 9 triệu đồng, tặng quà thăm hỏi ốm đau cho hội viên nằm viện 135 lượt bằng 7 triệu đồng, viếng đồng đội và thân nhân đồng đội qua đời 16 lượt bằng 15 triệu đồng, mừng thọ 120 hội viên bằng 12 triệu đồng. Ngoài ra Hội nữ TS huyện cũng tặng cho hội viên của mình 24 suất quà bằng 6 triệu đồng…

Toàn hội góp vào Quỹ Phòng chống covid-19 qua Tỉnh hội 05 triệu đồng, MTTQVN huyện 02 triệu đồng.

Báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn trong hoạt động như: kinh phí hoạt động chủ yếu do hội viên đóng góp nên hạn chế nhiều trong công tác tổ chức hội. Mong các cấp Hội và chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp các cơ sở hội có kinh phí duy trì hội đạt hiệu quả hơn.

Hội nghị đã nghe bà Đinh Thị Mỳ (ảnh trên)  – Chủ tịch Hội nữ TS huyện – báo cáo thành tích của Hội nữ hoạt động một năm qua; ông Lương Xuân Hà tham luận về hoạt động của Hội TS xã Liên Hiệp; ông Phạm Ngọc (ảnh dưới) Bảo  đọc quyết định  thành lập Đội VHNT TS huyện Hưng Hà do bà Đoàn Thị Hương làm đội trưởng, hoạt động trực thuộc Hội VHNT TS  tỉnh Thái Bình.

Tại hội nghị ông Đinh Bá Khải đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 05 tập thể và 05 cá nhân; ông Hoàng Trọng Trường trao tặng 03 giấy khen của Huyện hội cho 03 tập thể; ông Lê Xuân Thiềng tặng giấy khen của Huyện hội cho 07 cá nhân.

Chủ tịch Tỉnh hội Vũ Hồng Thái (ảnh trên)  tặng họa chúc mừng hội nghị và phát biểu động viên ghi nhận thành tích huyện Hội Hưng Hà đạt được trong năm qua, động viên đồng chí Hoàng Trọng Trường tiếp tục giúp BCH huyện hội trong quý 1/2022 (vì đc Trường có đơn xin nghỉ CT vì lý do sức khỏe) và đề nghị TW Hội khen thưởng cho tập thể Hôi TS Hưng Hà và đồng chí  Trường.