Hội Truyền thống Cựu TNXP Trường Sơn Nghệ An tổ chức gặp mặt nhân dịp 30/4

Đăng lúc: 03-05-2018 8:39 Sáng - Đã xem: 50 lượt xem In bài viết

Ngày 26/4/2018 Ban Liên lạc Hội truyền thống cựu TNXP Trường Sơn tỉnh Nghệ An chỉnh tề đội ngũ làm lễ dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh và tổ chức trọng thể buổi giao lưu gặp mặt đồng đội nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) tại thành phố Vinh.

Về dự buổi gặp mặt có 120 cán bộ hội viên đại diện cho 1.200 cựu TNXP tỉnh Nghệ An đã trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông trên tuyến đường Trường Sơn, Hồ Chí Minh tại Quảng Bình từ năm 1967 – 1975.

Về dự lễ còn có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng, Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn, Hội Cựu chiến binh, một số ban ngành cấp tỉnh và Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh.

Mở đầu buổi gặp mặt là chương trình những bài múa hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những chiến công vẻ vang của lực lượng TNXP trên tuyến đường Trường Sơn của Đội văn nghệ Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn tỉnh.

Sau diễn văn khai mạc của Ban tổ chức, đại diện Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP tỉnh, đại diện Hội Truyền thống bộ đội Trường Sơn, một số ban ngành cấp tỉnh đã phát biểu ghi nhận về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của buổi gặp mặt và nêu bật những thành tích, những cống hiến xuất sắc của lực lượng TNXP Nghệ An trên tuyến đường Trường Sơn anh hùng đã góp phần xứng đáng vào công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Những thành tích, những chiến công của lực lượng TNXP Nghệ An trên tuyến đường Trường Sơn là niềm vinh dự tự hào của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An và của lực lượng TNXP trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Buổi giao lưu diễn ra với những cảm xúc và tình cảm sâu nặng của những người chiến thắng, tất cả đều tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đồng đội đã cống hiến tuổi thanh xuân, anh dũng hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn anh hùng để có ngày hòa bình gặp mặt truyền thống hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Duy Bình thay mặt Hội truyền thống Cựu TNXP Trường Sơn thành phố Vinh ôn lại những ký ức không thể nào quên của một thời lịch sử hào hùng, bất chấp mọi gian khổ, bom đạn vẫn kiên cường, dũng cảm và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, nay đồng đội gặp nhau là sự động viên khích lệ đối với cựu TNXP Trường Sơn trên quê hương Bác Hồ kính yêu; cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng cựu TNXP Việt Nam trong thời kỳ đổi mới hội nhập và phát triển đất nước./.

                                                                               Từ Ngọc Anh