Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam tặng quà Trung tâm Hướng nghiệp Phật tích và làm việc với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Đăng lúc: 18-03-2019 2:38 Chiều - Đã xem: 68 lượt xem In bài viết

  Thực hiện Kế hoạch hoạt động hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019), sáng ngày 16/3/2019 Đoàn đại biểu Hội nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các chị nguyên là nữ bộ đội Trường Sơn, nữ TNXP và các cháu mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Từ thiện Hướng nghiệp Phật Tích[i].

Đoàn gồm các đồng chí: Lê Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch TW Hội Trường Sơn, Chủ tịch Hội nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên truyền Thi đua TW Hội Trường Sơn; lãnh đạo Hội Nữ Chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Thái Bình.

Tiến sỹ Lê Thị Phương Thảo là người khởi xướng đề xuất đưa hơn 20 chị em về Trung tâm. Gần 20 năm qua lần nào cũng vậy, mỗi lần gặp lại, tình cảm trong họ dâng trào đến nghẹn lòng. Việc thăm hỏi, tặng quà được Hội thực hiện đều đặn hàng năm. Về thăm lần này các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên chị em éo le, đơn thân và trên 100 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các địa phương đưa về nuôi dưỡng, trong đó có 3 cháu còn rất nhỏ, mồ côi bố mẹ trong cùng một gia đình nhìn ngây thơ và rất tội nghiệp.

  Nhân dịp này Hội nữ Chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam và Hội nữ Chiến sỹ Trường Sơn tỉnh Thái Bình đã mua tặng mỗi chị một bộ quân phục, một khăn quàng ấm, các chị mặc ngay và chụp ảnh. Ai cũng phấn khởi vì được sống lại những kỷ niệm một thời chiến tranh.

  Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, chị Nguyễn Thị Mai Thu đã trân trọng cảm ơn Tiễn sỹ Lê Thị Phương Thảo và đoàn đã quan tâm, tới thăm, động viên, tặng quà Trung tâm, tặng quà đồng đội Nữ và các cháu mồ côi.

  Chiều cùng ngày, đoàn đã đến làm việc với Ban Giám đốc và cán bộ chủ chốt của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (ảnh trên)

   Đây là cuộc họp và làm việc lần thứ hai, tại đây hai bên trao đổi thống nhất chi tiết, cụ thể kế hoạch, nội dung trưng bày các hình ảnh, hiện vật và thời gian khai trương Triển lãm chủ đề “Nữ Chiến sỹ Trường Sơn thuở ấy – bây giờ” nhân Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

   Theo đó, dự kiến khai trương vào ngày 10/5/2919, và mở cửa đón khách trong nhiều tháng tiếp theo với diện tích trưng bày trên 200 m2 trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội. Ngày khai trương chủ trương tổ chức gặp mặt giao lưu gần 300 đại biểu nữ từ các tỉnh, thành phố, đơn vị truyền thống có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để chia sẻ, nhân rộng kinh nghiệm vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng, tôn vinh, tri ân chị em phát huy truyền thống Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang ” và hội nhập, phát triển, tặng quà cho đại biểu Hội viên nữ Bộ đội Trường Sơn, nữ TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân, ốm đau dài ngày để động viên chị em vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Danh Bình – Tiến Ích


[i] Trung tâm có trụ sở tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, do Quỹ Thiện Tâm thuộc Công ty cổ phần Vincom thành lập và bảo trợ. Hiện nay, Trung tâm đang nhận nuôi dưỡng 20 cụ già, chủ yếu là cựu thanh niên xung phong, người già cô đơn và hơn 100 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, trong đó nhiều em là dân tộc thiểu số. Đây là địa chỉ tin cậy cho những cụ già và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và là điểm đến cho những trẻ em cơ nhỡ từ mọi miền đất nước