Hội Truyền thống Trường Sơn Quảng Bình tổ chức đêm ca nhạc “Nghĩa tình Trường Sơn”

Đăng lúc: 30-12-2022 11:33 Sáng - Đã xem: 88 lượt xem In bài viết

Ngày 20 tháng 12 năm 2022, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh tổ chức “Đêm Ca nhạc Nghĩa tình Trường Sơn nhằm giúp đỡ bộ đội, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn”.

 Đến dự đêm ca nhạc có Thượng tá, Nguyễn Quốc Trưởng – Chủ tịch Hội Trường Sơn tỉnh và các đồng chí UV BCH Hội; bà: Nguyễn Thùy Linh – Phó trưởng Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh; Thượng tá, Nguyễn Văn Tợi – Chủ tịch danh dự Hội TS tỉnh; các đồng chí là Trưởng BLL TS, các hội viên thuộc các  xã, phường, thành phố Đồng Hới, BLLTS xã, thị trấn huyện Quảng Ninh; ngoài ra còn có một số khán giả lân cận cũng đến xem và cổ vũ.

Chủ tịch Hội TS tỉnh Nguyễn Quốc Trưởng (ảnh trên) đã đọc diễn văn khai mạc. Qua bài phát biểu, truyền thống anh dũng của bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh chống giặc ngoại xâm tái hiện làm sống lại những hình ảnh tốt đẹp quí báu của người lính đã một thời hy sinh cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trở về với đời thường những người lính ấy đã có sự mất mát, thiệt thòi trong cuộc sống. Tri ân những người có công cách mạng là việc làm thường xuyên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Thông qua đêm ca nhạc gây quĩ nhằm giúp đỡ bộ đội, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Thay mặt Hội TS đồng chí Chủ tịch Hội đã tặng hoa cho Đoàn Nghệ thuật tỉnh, các Đội văn nghệ của các BLLTS xã, phường tham gia biểu diễn và chúc “Đêm ca nhạc” thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Tỉnh hội tặng hoa cho trưởng đoàn nghệ thuật

 

Với 12 tiết mục ca, múa, nhạc các diễn viên biểu diễn bằng cả tấm lòng sâu nặng nghĩa tình Trường Sơn, đã đem đến cho người xem những cảm xúc hào hùng một thời đánh Mỹ. Những tiết mục hoành tráng đã để lại ý nghĩa, tình cảm sâu sắc trong lòng khán giả.

 Đêm ca nhạc đã thu được 20 triệu đồng, một số tiền sẽ góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của hội viên Trường Sơn, làm ấm lòng hơn những hội viên đang còn khó khăn trong tiết mùa đông. Đêm ca nhạc đã vinh danh một số cá nhân hội viên có lòng hảo tâm ủng hộ với số  tiền 7,5 triệu đồng cùng chung tay đồng hành với đêm ca nhạc:

Ông Nguyễn Văn Tợi (ảnh trên) – Chủ tịch danh dự Hội TTTS tỉnh ủng hộ 1.000.000đ

 

Bà Võ Thị Lợi (Phu nhân Chủ tịch Hội TS tỉnh) – Hội Cựu TNXP xã Bảo Ninh ủng hộ 1.000.000đ

 

Bà Hoàng Thị Thiện – Hội viên CCB Quân khu Trị Thiên ủng hộ 2.000.000đ.

 

Ông Trần Đình Nghĩa – UVBCH Hội TS tỉnh ủng hộ 1.000.000đ.

 

Ông: Nguyễn Đức Thánh – Chi hội trưởng Chi hội TS thị trấn Quán Hàu ủng hộ 1.000.000d

 

Bà: Lê Thị Thuận – Hội viên TS thành phố Đồng Hới ủng hộ 1.000.000đ

 

Ông: Hoàng Sơn – Hội viên TS huyện Tuyên Hóa ủng hộ 500.000đ.

          Đêm ca nhạc “Nghĩa tình Trường Sơn…” đã diễn ra hết sức hoành tráng và kết thúc tốt đẹp. Mong rằng trong thời gian tới Hội TS tỉnh Quảng Bình cần phát huy những thành công đêm diễn, tiếp tục có nhiều việc làm đầy ý nghĩa, tăng nguồn kinh phí hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của hội viên nhằm động viên hội viên tin yêu vào Hội,  góp phần thực hiện được mục tiêu, tôn chỉ của Hội Trường Sơn Việt Nam đề ra.

Một số tiết mục văn nghệ

 

 

 Nguyễn Đại Duẫn

CTV Trang bản tin Trường Sơn tại Quảng Bình