Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Quảng Bình trao quà “Nghĩa tình Trường Sơn” cho hội viên

Đăng lúc: 28-08-2023 9:34 Sáng - Đã xem: 103 lượt xem In bài viết

Ngày 23 tháng 8 năm 2023, Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Quảng Bình (TTTS) đã tổ chức trao quà “Nghĩa tình Trường Sơn” cho hội viên Nguyễn Thị Thương.

Nhà bà Thương trước khi sửa chữa

Đến dự buổi trao quà có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Quốc Trưởng, Chủ tịch Hội TS tỉnh; Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội TS tỉnh, kiêm Trưởng Ban LLTS huyện; Võ Thị Lan, Trưởng Ban LL Nữ chiến sĩ Trường Sơn huyện Quảng Ninh; Nguyễn Đại Trực, Phó Trưởng Ban LLTS xã Tân Ninh; Nguyễn Duy Hợi, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Nguyễn Đại Tân, Trưởng thôn Nguyệt Áng và một số hội viên thuộc Chi hội cùng bà con thân thích.

Hội TTTS tỉnh trao quà cho hội viên Nguyễn Thị Thương

Bà Nguyễn Thị Thương, sinh năm 1954, là hội viên Hội Cựu TNXP, Hội Truyền thống Trường Sơn xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Năm 1971, tham gia TNXP,  làm nhiệm vụ cứu thương, chăm sóc thương binh tại chiến trường Trị – Thiên, thuộc Bộ Tư lệnh 559, được tặng bằng khen của Bộ Quốc phòng. Năm 1975, bà trở về quê hương, xây dựng gia đình và có 4 người con gái. Những năm tháng tuổi già, bị bệnh tiền đình, cao huyết áp, di chứng sốt rét, viêm khớp trong thời kỳ tham gia TNXP nên bà không thể làm được những công việc đồng áng, nặng nhọc. Chồng bà bị ung thư, mấy năm đã tiêu không biết bao nhiêu tiền của cũng không giữ được ông. Năm 2015, ông qua đời để lại chỉ một căn nhà dột nát, đồ đạc không có gì đáng giá. Hiện tại các con bà đã đi lấy chồng và làm ăn xa. Bà Thương không có ruộng, không có chế độ gì. Thu nhập của bà lả chỉ vài con gà, mớ rau. Con cháu cho gì thì tốt nấy.

Ban Liên lạc Trường Sơn xã Tân Ninh, trao quà cho bà Nguyễn Thị Thương

Nhận thấy tình hình căn nhà của bà không còn có thể chống đỡ qua mùa mưa bão sắp đến, Hội TTTS tỉnh Quảng Bình đã tặng món quà “Nghĩa Trường Sơn” là 5 triệu đồng; động viên đồng đội hỗ trợ thêm. Bà đi vay mượn thêm và con cháu hỗ trợ, căn nhà của bà đã lợp lại mái tôn và sơn lại sạch sẽ.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tá Nguyễn Quốc Trưởng (ảnh trên), động viên bà cố gắng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tuổi già. Hội TTTS sẽ luôn quan tâm và giúp đỡ đến đời sống những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội viên tham gia tốt công tác hội. Cũng nhân buổi trao quà, Chủ tịch Hội TTTS tỉnh kêu gọi các hội viên có điều kiện kinh tế, các doanh nghiệp dang tay làm việc thiện, giúp đỡ cho bà Thương và những hội viên đang có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Duy Hợi (ảnh trên) đã  cảm ơn sự quan tâm của Hội TTTS. Món quà nghĩa tình  của Hội đã góp phần giúp đỡ cho hội viên nghèo khó, giúp họ vươn lên và tin tưởng vào hội; qua đó địa phương thêm phần trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng.

Bà Thương (ảnh trên) xúc động tâm sự: “Cũng nhờ Hội TTTS giúp đỡ món quà, như là một sự châm ngòi để động viên con cháu trong nhà thấy được trách nhiệm với người sinh thành. Bà con đồng đội cùng xúm tay vào giúp đỡ. Món quà tuy nhỏ nhưng tình cảm thật lớn lao, thắm tình đồng đội. Nó cũng góp vào một phần cho tôi tu sửa lại ngôi nhà, tránh được mưa bão. Cảm ơn rất nhiều đến Hội TTTS tỉnh, Ban LLTS huyện, xã cùng hội viên đã dang tay giúp đỡ.”

Nguyễn Đại Duẫn

CTV Trang Bản tin Hội TTTS tại Quảng Bình