Hội Văn học nghệ thuật Trường Sơn tổ chức đại hội đại biểu

Đăng lúc: 26-08-2022 11:18 Sáng - Đã xem: 68 lượt xem In bài viết

 Sáng ngày 21/8/2022 tại hội trường Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (Hà Nội), Hội Văn học nghệ thuật Trường Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 (2022-2027) với sự tham dự của 155 đại biểu đại diện cho 336 hội viên trong cả nước về dự.

Đến  dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Nhựt, Vụ trưởng Vụ Văn hóa – văn nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương; Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam…

 Trước khi khai mạc, các đại biểu đã làm lễ dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn tại Bảo tàng.

 Đoàn nghệ thuật Phong Lan Trường Sơn đã có chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội.

Với 87 hội viên sáng lập năm 2017, đến nay Hội đã có 336 hội viên, trong đó có 44 nữ, hoạt động trên các lĩnh vực Báo chí, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, hội họa, Biểu diễn nghệ thuật, thơ, văn…. Trong đó có 10 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, 18 hội viên Hội Văn học nghệ thuật Trung ương và các địa phương.

 Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển được 4 hội văn học nghệ thuật Bắc Ninh, Yên Bái, Thái Bình, Hải Phòng; mở hai chuyên mục “Thơ văn hội viên” và “Văn hóa – nghệ thuật Trường Sơn trên Báo Điện tử Trường Sơn (hoitruongson.vn); xuất bản các cuốn sách: “Trường Sơn thuở ấy.. Bây giờ”, “Khát vọng Trường Sơn”, “Mây trắng Trường Sơn”; tổ chức các cuộc thi “ Hào khí Trường Sơn”, “ Gương sáng Nữ chiến sĩ Trường Sơn”. Câu lạc bộ Phong lan Trường Sơn đã dàn dựng biểu diễn hơn hai chục chương trình phục vụ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống mở đường Trường Sơn..

Phát biểu với Đại hội các đồng chí Nguyễn Minh Nhật, Hoàng Anh Tuấn đã đánh giá và ghi nhận những kết quả hội viên Hội Văn học nghệ thuật Trường Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; định hướng công tác Văn học nghệ thuật trong thời gian tới, mong muốn hội viên tiếp tục phấn đấu làm cho văn học nghệ thuật ngày càng phong phú góp phần truyên truyền truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

 Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 13 đồng chí, Ban kiểm tra 03 đồng chí. Đồng chí Phạm Thành Long được tái cử Chủ tịch Hội Văn Học nghệ thật Trường Sơn nhiệm kỳ 2.

Ban tổ chức đã trao bằng khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh khác

Các đại biểu phát biểu

 

Một số tiết mục văn nghệ

Bùi Văn Hoằng