Hội viên cựu TNXP Cần Thơ giúp nhau làm kinh tế

Đăng lúc: 23-01-2018 8:58 Sáng - Đã xem: 56 lượt xem In bài viết

Theo thống kê của Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ, năm 2017, nhiều hội viên đã nỗ lực phát triển kinh tế để thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Nhờ số vốn của bản thân và sự hỗ trợ bằng sổ tiết kiệm của tổ chức Hội các cấp, các hội viên đã có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả đem lại thu nhập cao.

Tiêu biểu như: Hội viên Trần Văn Cấn (ảnh dưới) ở phường Bình Thủy, với mô hình làm giá đỗ. hàng ngày anh bỏ mối trên 100kg cho các chợ, lấy vỏ đỗ nuôi vịt. Ngoài ra, anh còn nuôi 40 con heo thịt, thu nhập năm nay, dự tính trên 300 triệu đồng, trừ chi phí lãi gần 100 triệu đồng.

Hay như chị Doãn Thị Dân, là hội viên nghèo của phường Trà An, năm 2012 chị được nhận sổ tiết kiệm 3 triệu đồng. Số tiền này chị mua 1 con heo giống từ đó nâng dần số lượng lên là 22 con heo thịt, mỗi năm trừ chi phí lãi gần 40 triệu đồng và đã thoát nghèo bền vững.

Ngoài ra, còn có nhiều hội viên khác tận dụng diện tích mặt nước và mặt đất của gia đình để trồng trọt và chăn nuôi đem lại thu nhập ổn định. Lợi nhuận từ các mô hình kinh tế mà nhiều hội viên đã đóng góp, xây dựng chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống để xóa đói giảm nghèo, gương mẫu tham gia thực hiện đầy đủ những quy định, nghĩa vụ công dân tại địa phương, tích cực tham gia các phong trào do các cấp Hội phát động.

Năm 2017, tổng số tiền hội viên phát triển kinh tế trong toàn Hội gần 2,5 tỷ đồng, trừ các chi phí còn lãi gần 1 tỷ đồng. Hiện nay Ban liên lạc quận Ô Môn có 10 hội viên là đơn vị đầu tiên thành lập được “Câu lạc bộ 1 triệu đồng”.

Trong thời gian tới, các Hội cơ sở tiếp tục tổ chức góp vốn xoay vòng, giúp đỡ để giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao từng bước để cải thiện đời sống, xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ 1 triệu đồng” tại các cơ sở Hội ở cấp phường, quận trong địa bàn thành phố.

 

     Đậu Bắp

          Hội Cựu TNXP TP. Cần Thơ