Hơn 3.000 phần quà Tết trao cho cựu TNXP nghèo của Thái Bình

Đăng lúc: 08-02-2023 2:30 Chiều - Đã xem: 68 lượt xem In bài viết

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về là toàn xã hội lại cùng nhau quan tâm chăm lo cho người có công, trong đó có cựu TNXP. Ở Thái Bình, hàng năm công tác này được thực hiện thường xuyên, chu đáo.

Ngay từ cuối năm 2022, các cấp Hội Cựu TNXP đã chủ động rà soát, thống kê cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn làm cơ sở để vận động các tổ chức, cá nhân và hội viên tự nguyện đóng góp để tặng quà Tết đúng đối tượng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Trung ương Hội Cựu TNXP; Ủy ban Nhân dân, MTTQVN các huyện, thành phố; các đơn vị, tổ chức xã hội, cá nhân có tấm lòng “từ thiện” đã hỗ trợ trên 3.000 phần quà, trị giá 856.500.000đ. Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Bình, Ban Liên lạc Cựu học sinh  chuyên Thái Bình, đã có sáng kiến tặng quà Tết hấp dẫn, thiết thực qua “Gian hàng Tết không đồng” cho cựu TNXP và học sinh nghèo. Quỹ “nghĩa tình đồng đội – cơ sở’’ của Doanh nhân – cựu TNXP đã tặng trên 300 phần quà trị giá trên 60  triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Hằng, Công ty Du lịch Hà Nội, người con của quê hương xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải trở về  “sum vầy” đón Tết, đã cùng với nhóm “Thiện nguyện” tặng 35 phần quà  (mỗi phần là 01 áo mùa đông, quà Tết và 500.000đ).

Chăm lo Tết cho cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm nay đã được các cấp Hội phối hợp tổ chức thực hiện: kịp thời, trân trọng, đầm ấm, an toàn, thiết thực.

Một số hình ảnh trao quà Tết

Đặng Văn Bộ

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Bình