Hơn 550 triệu đồng cho các phong trào Hội ở thành phố Phan Thiết

Đăng lúc: 12-08-2019 9:07 Sáng - Đã xem: 109 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 7/8, Hội Cựu TNXP Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự có mặt của đại biểu từ 18 cơ sở Hội trong toàn thành phố.

Đến dự đại hội có bà Vũ Thị Ngọc Liên, ủy viên BCHTW Hội Cựu TNXPVN, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, đại diện lãnh đạo, các ban ngành liên quan của thành phố Phan Thiết.

Thời gian qua, Hội Cựu TNXP Phan Thiết đã tiếp tục củng cố bộ máy, phát triển hội viên dược 350 người đi vào hoạt động có hiệu quả. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ, chính sách đối với hội viên.

Lãnh đạo thành phố khen thưởng cho những cá nhân xuất sắc

Hoạt động nghĩa tình đồng đội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình như:

– Xây dựng 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, sửa chữa 1 nhà;

– Tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế, 30 triệu đồng cho 6 hội viên nhèo;

– Tặng quà nhân dịp lễ, tết 213 triệu đồng;

Gây quỹ “ Nghĩa tình đồng đội” 229 triệu đồng để kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ những hội viên ốm đau, bệnh tật, gặp hoạn nạn, có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, Huyện hội đã thành lập dược CLB giúp nhau làm kinh tế với 136 thành viên, huy động được số vốn ban đầu là 226 triệu đồng xoay vòng giúp cho 96 lượt hội viên vay làm kinh tế. Các tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau dược hình thành với hơn 2,7 tỉ đồng giúp cho 380 lượt hội viên vay vốn.

Ra mắt Ban Chấp hành mới

Phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được lan tỏa sâu rộng trong hội viên với 324/350 hội viên được TW Hội tặng huy hiệu “ Cựu thanh niên xunh phong làm theo lời Bác”…

Tại đại hội các đại biểu đã có một số tham luận xung quanh về công tác xây dựng hội, về mối quan hệ với lãnh đạo địa phương, về tuyên truyền cho thế hệ trẻ.

Đại hội bầu ra BCH mới gồm 15 người, bà Mãn Thị sáng được tái cử làm Chủ tịch Hội.

Thu Thủy