Húng quế chữa bệnh tiểu đêm

Đăng lúc: 15-04-2022 9:08 Sáng - Đã xem: 307 lượt xem In bài viết

 Húng quế hay rau quế (Ocimum basilicum var. thyrsiflora), hay còn gọi là cây húng chó,húng gởi,rau é…;là loại cây gia vị ở nước ta có từ xa xưa. Trong cây húng quế có từ 0,4 đến 0,8% tinh dầu. Tinh dầu màu vàng nhạt, thơm nhẹ dễ chịu. Nhiều nơi trên thế giới đã trồng húng quế ở quy mô công nghiệp chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc làm chất thơm. Trong dân gian có thể lấy cây sắc uống chữa sốt; kết hợp các loại lá để đun nước tắm, nước xông làm cho ra mồ hôi; chữa đau dạ dày, ăn uống không tiêu; thông tiểu; xúc miệng và ngậm chữa đau, sâu răng. Thường sử dụng cả cành già, lá và hoa.  Đặc biệt là chữa bệnh tiểu đêm.

Tôi (64 tuổi) đã hơn 2 năm nay đêm đi tiểu từ 5-7 lần,  xong lại muốn đi liền. Nay đêm giờ chỉ đi 1-2 lần, ban ngày rất ít đi. Tôi không uống thuốc gì, kể cả các loại thực phẩm chức năng.

Nguyên liệu: một nắm tay cành non, lá húng quế;3-4 muỗng càpê mật ong nguyên chất.

Cách làm: lấy một nắm cành non,lá húng quế giã nát hoặc xay nhuyễn, sau đó lấy một bát (chén) nước sạch lọc lấy nước bỏ bã rồi cho vào 3-4 muỗng cà phê mật ong quấy tan

Cách sử dụng: mỗi ngày uống một lần trước bữa ăn chiều khoảng 30 phút, uống liên tục từ 7-8 ngày liên tục; sau đó giảm 2-3 ngày một lần là hết bệnh tiểu đêm. Các bạn hãy thử áp dụng kinh nghiệm của tôi xem. Chúc các bạn hết bệnh tiểu đêm. Đôi lời chia sẻ cùng các quí vị bài thuốc hiệu quả, không tốn tiền.

 TRẦN TRỌNG PHƯỢC

 Hội Cựu TNXP tỉnh Kiên Giang