Huyện hội Ea Súp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tuyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Đăng lúc: 19-07-2020 2:28 Chiều - Đã xem: 44 lượt xem In bài viết

Ngày 13 tháng 7 năm 2020, tại Trung tâm Văn hóa, huyện Ea Súp tỉnh Đak Lak, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng TNXP Việt Nam. Dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Hoàng Vũ, Phó bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể và trên 50 Hội viên cựu TNXP đại diện cho gần 200 hội viên trong toàn huyện đã về dự.

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

    Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã  ôn lại truyền thống hào hùng của TNXP Việt Nam trải qua 70 năm hình thành, xây dựng, chiến đấu và phát triển. Xuất phát từ tình hình thực tế của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, từ đầu năm 1950, cuộc kháng chiến chuyển sang giai đoạn mới, thế và lực của ta ngày càng mạnh hơn. Đảng ta chủ trương đẩy mạnh hơn nữa công cuộc kháng chiến, gấp rút hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị giành thắng lợi lớn. Với tinh thần đó, Trung ương Đảng quyết định mở chiến dịch biên giới Cao – Bắc – Lạng nhằm tiêu diệt một bộ phận sinh lực địch, giải phóng vùng biên giới phía bắc, mở rộng vùng căn cứ địa Việt Bắc, giành quyền chủ động trên chiến trường chính. Nhiệm vụ to lớn đó đòi hỏi phải huy động một lực lượng dân công phục vụ và đảm nhận những công việc hết sức to lớn và quan trọng như mở đường, vận chuyển lương thực, vũ khí, phục vụ bộ đội chiến đấu;  đòi hỏi phải có lực lượng thanh niên trẻ, khỏe, có tinh thần dũng cảm, hy sinh, có tổ chức quản lý và lãnh đạo chặt chẽ mới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ nặng nề.

Trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho Hội viên nghèo khó khăn

    Đối với huyện Ea Súp, giai đoạn 1977 – 1981, đã ghi nhận hàng ngàn TNXP tỉnh Thái Bình vào khai hoang đắp đập hồ Ea Súp Hạ, xây dựng nên những cánh đồng lúa 2 vụ cho tới hôm nay. Sau 12 năm thành lập Hội Cựu TNXP đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển đi lên của huyện nhà, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, kêu gọi các nhà tài trợ xây 28 nhà nghĩa tình đồng đội, 20 sổ tiết kiệm, tặng hội viên nghèo khó khăn, nhiều hội viên có thành tích làm kinh tế giỏi, xây dựng tổ chức hội. Hiện nay toàn huyện có 6 Hội  Cựu TNXP với 198 hội viên.

  Phát biểu tại lễ kỹ niệm ông Nguyễn Hoàng Vũ (ảnh trên) ghi nhận những đóng góp của cựu TNXP huyện nhà đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trong những năm qua, mong muốn lực lượng cựu TNXP tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đóng góp sức lực trí tuệ và sự phát triển của huyện nhà trong những năm tới.

    Nhân dịp này Hội Cựu TNXP huyện đã trao  5 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 5 triệu đồng của Ngân hàng Vietcombank cho 5 hội viên nghèo khó khăn, trao 16 giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 2 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2020./.

                                                        Phan Ba

                                     Hội Cựu TNXP huyện Ea Súp