Huyện hội Tân Hưng giao lưu với đoàn Tỉnh hội Bạc Liêu thăm chiến trường xưa

Đăng lúc: 01-06-2023 9:56 Sáng - Đã xem: 139 lượt xem In bài viết

Ngày 24/05/2023 Huyện hội Tân Hưng, tỉnh Long An đã tổ chức giao lưu với đoàn cán bộ của Tỉnh hội Bạc Liêu đi thăm chiến trường xưa – tuyến đường 1C – tại Vĩnh Điều, Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Đoàn do Phó chủ tịch Tỉnh hội Bạc Liêu Phạm Ngọc Hoàn làm trưởng đoàn.

Đến dự hội nghị giao lưu có các đồng chí: Lê Bá Phước, Chủ tịch Tỉnh hội Long An; Nguyễn Thành Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Phan Hòa Nông Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Hưng.

Trước khi giao lưu, Đoàn đã đến thắp hương và tham quan di tích lịch sử Gò Gòn, thuộc ấp Gò Gòn, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng. Đây là nơi ghi dấu chiến thắng của quân và dân Kiến Tường trong trận phục kích đánh thiệt hại nặng Tiểu đoàn chủ lực Ó Đen và đại đội bảo an quận Tuyên Bình vào ngày 03/02/1960. Cũng tại đây, Đoàn đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần 300.000đ tiền mặt cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn .

Rời khu di tích lịch sử Gò Gòn, Đoàn  đến tham quan tuyến biên giới ở huyện Tân Hưng và thăm cán bộ, chiến sĩ trạm biên phòng Bưng Ràm, cột mốc 230(2)[1] (ảnh trên) do Đồn biên phòng Sông Trăng  quản lý.

Tại buổi giao lưu, đại biểu được nghe Chủ tịch Huyện hội Tân Hưng Nguyễn Thanh Hùng, báo cáo tóm tắt quá trình tham gia hoạt động cách mạng, vận chuyển vũ khí trên đường 1C đoạn qua tỉnh Long An của nam, nữ TNXP các xã thuộc vùng 8 Kiến Tường cũ, nay là huyện Tân Hưng. Hai bên đã tặng tranh và cờ lưu niệm cho nhau trong không khí ấm tình đồng chí, đồng đội (ảnh dưới) .

Buổi họp mặt và hoạt động tham quan thực tế là dịp để các cựu TNXP của hai đơn vị ôn lại những ký ức đẹp của một thời tuổi trẻ đã đi qua chiến tranh, cùng chung lý tưởng sống, cùng đứng cạnh nhau giữa bom đạn, bảo vệ từng tất đất của quê hương; trao đổi những bài học kinh nghiệm hay trong hoạt động Hội.

Thường trực Huyện hội Tân Hưng

 


[1] Điểm đánh dấu vị trí của đường biên quốc gia đi theo sông suối, thuộc địa phận xã Hưng Hà và xã Cham (tỉnh Prây Veng, Campuchia).