Huyện Lục Ngạn tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV

Đăng lúc: 22-10-2021 9:13 Chiều - Đã xem: 30 lượt xem In bài viết

Nhiệm kỳ qua huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội III đã đề ra. Có 600 cựu TNXP sinh hoạt ở 20 xã, thị trấn. Nhiều hội viên đã trở thành những gương điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, có uy tín cao và sức lan tỏa trong cộng đồng. Số hội viên tham gia cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể là 27 người.

Hội đã vận động từ các tổ chức, cá nhân kinh phí để xây mới và sửa chữa được 12 căn nhà cho cựu TNXP nghèo với trị giá trên 300 triệu đồng; tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho cán bộ, hội viên với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng….. Quỹ nghĩa tình do hội viên đóng góp bình quân đạt trên 1 triệu đồng/người, dùng cho hội viên vay vốn làm kinh tế, xóa đói giảm nghéo, thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, phúng viếng lúc qua đời. Hội viên đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn, ủng hộ 500 ngày công, 1.200m2 đất.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ, đồng thuận bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Huyện hội.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ có 5 người,  đồng chí Hoàng Xuân Cương  tái cử làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Giang lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026./.

 Nguyễn Mạnh Đức

 Văn phòng Tỉnh hội Bắc Giang