Khai mạc triển lãm ‘Những tấm gương bình dị mà cao quý’ và ‘Tuổi trẻ – Mùa xuân đất nước’

Đăng lúc: 18-05-2022 10:35 Sáng - Đã xem: 85 lượt xem In bài viết

Ngày 17/5/2022, triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và “Tuổi trẻ – Mùa xuân đất nước” đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giới thiệu về robot thông minh

Tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng VH-TT&DL; Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành.

Phát biểu tại triển lãm, đồng chí Lại Xuân Môn cho biết, việc tổ chức triển lãm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần phản ánh sinh động những kết quả đã đạt được của các cấp, các ngành, các địa phương, của đồng bào, chiến sĩ cả nước sau một năm thực hiện, triển khai Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị ‘Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ một cách sáng tạo, hiệu quả, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Các bạn trẻ tại triển lãm

Theo ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, với hơn 200 tài liệu, bài viết và hiện vật, triển lãm  giới thiệu 132 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến là 43 tập thể và 89 cá nhân đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) lựa chọn từ hơn 300 tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2021 – 2022. Mỗi hình ảnh và bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra Bảo tàng Hồ Chí Minh còn phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Tuổi trẻ – Mùa xuân đất nước”. Với gần 300 tư liệu ảnh, tài liệu, hiện vật, trưng bày chuyên đề “Tuổi trẻ – Mùa xuân đất nước” đã khái quát tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc bồi dưỡng thế hệ trẻ, sự quan tâm cổ vũ và tình cảm muôn vàn yêu thương của Người dành cho thế hệ trẻ Việt Nam – những người chủ tương lai của nước nhà. Các nội dung trưng bày, giới thiệu góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam trong học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu, góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Chụp ảnh lưu niêm sau buổi lễ

Nội dung các triển lãm góp phần lan tỏa rộng rãi những tấm gương tiêu biểu, tuyên truyền cảm hứng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo cho toàn dân, đặc biệt là của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tạo sự chuyển biến trong ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong tư tưởng về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng Sỹ Tiến