Khánh Hòa tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP, 45 năm ngày truyền thống TNXP Khánh Hòa

Đăng lúc: 29-04-2021 9:22 Sáng - Đã xem: 35 lượt xem In bài viết

Ngày 27/4/2021, tại thành phố Nha Trang, Tỉnh đoàn và Tỉnh hội Khánh Hòa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ tặng thơ TNXP (28/3/1951 – 28/3/2020), ngày truyền thống TNXP Khánh Hòa (27/4/1976 – 27/4/2021) với sự tham dự của 250 đại biểu là các cựu TNXP, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Đến dự lễ có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, UV Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Mừng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường vụ TVV Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn.

Chủ tịch Tỉnh hội Trương Hữu Hạnh đọc diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam, ý nghĩa lịch sử 4 câu thơ Bác tặng lực lượng TNXP: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”; những đóng góp to lớn, vẻ vang của lực lượng TNXP tỉnh nhà vào thành tích to lớn của lực lượng TNXP Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Hội Cựu TNXP tỉnh Khánh Hòa có hơn 3.000 hội viên. Hội đã tích cực tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp với các sở, ngành trong việc rà soát, thống kê, xét lập hồ sơ, giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP…Từ năm 2008 đến năm 2021, hội đã vận động, xây dựng được 28 ngôi nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng; trao tặng hơn gần 180 sổ tiết kiệm (mỗi sổ từ 3-5 triệu đồng) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn….

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân (ảnh trên) nhấn mạnh những đóng góp, hy sinh, cống hiến mà lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; xây dựng quê hương đất nước. Những đóng góp này được Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giải quyết các chế độ chính sách để các cựu TNXP được hưởng các chế độ theo đúng quy định; kêu gọi các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống…; mong muốn cựu TNXP tỉnh nhà tiếp tục là tấm gương sáng trong giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên; phát huy hiệu quả hoạt động trong thời kỳ đổi mới; góp phần xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển.

Đồng chí Vũ Trọng Kim trao huy hiệu “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác” cho các cá nhân.

Dịp này, Trung ương Hội TNXP tặng huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho 3 cá nhân; tặng bằng khen cho 10 cá nhân, tập thể. UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân. Tỉnh hội. Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen, giấy khen, bằng danh dự cho nhiều tập thể và cá nhân. Tỉnh đoàn trao tặng 2 căn nhà “Mái ấm nghĩa tình” cùng 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Trương Hữu Hạnh

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Khánh Hòa