Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Cam Lộ

Đăng lúc: 14-12-2018 4:41 Chiều - Đã xem: 55 lượt xem In bài viết

Sáng 14/12/2018, Hội Cựu TNXP xã Cam Thành, huyện Cam Lộ[i] đã tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Nguyễn Thị Ái Liên.

Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam; Lê Văn Hòa, Chánh Văn phòng Hội Cựu TNXP Việt Nam; Lê Thị Hồng Loan, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Trị; Trần Anh Tuấn, UBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ; Trương Trung Tấn, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Cam Lộ, đại diện các ban, nghành, đoàn thể của xã Cam Thành.

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Cam Thành, chị Liên là TNXP thuộc Sư đoàn thủy lợi Lệ Ninh, tham gia phục vụ tại công trường thủy lợi Nam Thạch Hãn. Chị Liên sống đơn thân, bị phơi nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin.

Đây là một trong ba căn nhà ở Quảng Trị được Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam thông qua Hội Cựu TNXP Việt Nam hỗ trợ, mỗi căn là 60 triệu đồng. Với số tiền trên và sự hỗ trợ của đồng đội, hàng xóm, các ban ngành đoàn thể, căn nhà khi khánh thành có giá trị hơn 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Trọng Kim (ảnh trên) chúc mừng chị Liên có nhà mới sẽ có thêm niềm vui mới, hãy tự hào mình là TNXP, không mặc cảm, tự ty, luôn gương mẫu…Đồng chí cũng trao cho chị Liên 02 triệu đồng của Quỹ Nghĩa tình TNXP mừng nhà mới.

Chị Liên (ảnh trên) đã vừa khóc vừa cảm ơn Quỹ, cám ơn Hội và các tấm lòng vàng của cộng đồng, nằm mơ cũng không nghĩ là mình có được một ngôi nhà khan trang như vậy.

ĐST

 


[i] Cam Lộ là một huyện ở phía tây bắc tỉnh Quảng Trị. phía đông giáp thành phố Đông Hà, phía tây giáp huyện Đa Krông, phía nam giáp huyện Triệu Phong, phía bắc giáp huyện Gio Linh. Nơi đây là một vùng chiến sự rất ác liệt trong chiến tranh chống Mỹ, bị rải chất độc hóa học rất nhiều. Xã Cam Thanh có Di tích lịch sử “Căn cứ 241 (Carroll)”. Năm 1972, đich ở đây có  1500-1800 tay súng và một lực lượng pháo binh gồm 26 khẩu đại bác từ 105 đến 175 ly, vài chiến xa hạng nhẹ có trang bị đại bác 40 ly đã ra hàng Quân giải phóng.