Khởi công xây dựng Bia tưởng niệm 13 liệt sĩ TNXP tỉnh Bình Định

Đăng lúc: 02-12-2019 10:18 Chiều - Đã xem: 73 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 27/11/2019, Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Đinh đã long trong tổ chức lễ khởi công xây dựng BIA TƯỞNG NIỆM 13 LIỆT SĨ TNXP TỈNH BÌNH ĐỊNH hy sinh ngày 11/2/1968 tại núi Hòn Đền, thuộc thôn Hội Phú, xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trong Chiến dịch Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu thân (1968).

Đến dự lễ khởi công có Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định Võ Văn Chiến và các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh hội.

Tham dự lễ ở địa phương có các đồng chí: Trương Đề – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thái Văn Bồng – Bí Thư Đảng ủy xã; Nguyễn Thành Tin – Phó Chủ tịch UBND xã Hoài Hảo; lãnh đạo các ban, ngành của huyện, xã; Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Hoài Nhơn, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Hoài Hảo và đông đảo hội viên Cựu TNXP đến dự lễ.

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa, tâm linh, tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, là một địa chỉ đỏ để ghi nhớ những chiến công của lực lượng TNXP, nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ; tri ân các gia đình liệt sĩ TNXP đã có người thân hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng đất nước.

Công trình do Hội Cựu TNXP tỉnh vận động các nhà hảo tâm và hội viên cựu TNXP đóng góp kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Quy mô công trình tuy nhỏ, nhưng chứa đựng nghĩa tình đồng đội cao cả, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây,

                                                                     Võ Văn Chiến 

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định