Khởi công xây dựng hai nhà nhân ái cho nữ cựu TNXP cô đơn tại huyện Vĩnh Linh

Đăng lúc: 19-03-2023 5:44 Chiều - Đã xem: 94 lượt xem In bài viết

Ngày 16/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Tỉnh hội Quảng Trị phối hợp với VCB chi nhánh tỉnh Quảng Trị, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho 02 nữ cựu TNXP cô đơn có hoàn cảnh khó khăn, không có chồng con, hiện đang ở trong căn nhà tạm bợ, hư hỏng nặng: Lê Thị Cả ở Vĩnh Thủy,  Lê Thị Điệp ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Mai Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Lê Công Bình, Chủ tịch Tỉnh hội; Hoàng Hữu Phúc, Phó Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng VCB chi nhánh Vĩnh Linh; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền các xã Vĩnh Tú, Vĩnh Thuỷ, cùng các đồng chí trong đoàn công tác Tỉnh đoàn, Tỉnh hội, Huyện đoàn Vĩnh Linh.

Dự kiến mỗi nhà xây dựng có tổng chi phí hơn 100 triệu đồng, trong đó VCB hỗ trợ mỗi nhà 70 triệu đồng, còn lại là số tiền của gia đình.

Phát biểu tại chương trình đồng chí Mai Văn Nam chia sẻ: trong những năm qua các cấp bộ Đoàn đặc biệt chú trọng quan tâm thực hiện công tác chăm lo cho gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh để tri ân những đóng góp, cống hiến của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương; đây như là món quà tinh thần để các cô cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên; mong muốn các chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để ngôi nhà sớm hoàn thành, giúp các cô có nơi ở đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp đến.

Hai bà  đã rất xúc động cảm ơn những tình cảm của đồng chí, đồng đội, tuổi trẻ Quảng Trị. Ngôi nhà này không chỉ che nắng, tránh mưa bão mà còn thiêng liêng và quý giá bởi tình nghĩa đó.

Đây là một hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên 2023 và chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn của tuổi trẻ Quảng Trị, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh khác 

 Thanh Tình

Văn phòng Tỉnh hội Quảng Trị