Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP Lê Đức Tráng

Đăng lúc: 07-10-2020 8:43 Sáng - Đã xem: 28 lượt xem In bài viết

 Sáng ngày 6/10/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Tỉnh hội Quảng Bình đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho cựu TNXP Lê Đức Tráng, tại thôn Xuân Hạ, xã Văn Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.

 Dự lễ khởi công có sự tham dự có các đồng chí: Cao Ngọc Tành, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Bình; Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình; đại diện lãnh đạo của đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Huyện ủy, UBND và Huyện đoàn Tuyên Hoá. Về phía lãnh đạo xã Văn Hoá, có đại diện Đảng ủy, Ủy ban, Mặt trận và đoàn thể xã Văn Hoá cùng bà con nhân dân thôn Xuân Hạ.

 Vậy là, mong ước của gia đình, cũng như chính quyền, đoàn thể, Mặt trận xã nhà đã đến lúc thực hiện được. Với số tiền từ các nguồn hỗ trợ, đến nay Ban giám sát xây dựng nhà tình nghĩa do xã thành lập đã tiếp nhận hơn 160 triệu đồng tiền mặt, từ nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau, trong đó phải kể đến là:

+ Tập đoàn điện lực Việt Nam do Tỉnh đoàn vận động: 50 triệu đồng;

+ Phó Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam Thân Đức Nam: 30 triệu đồng;

+ Tập thể cán bộ, nhân viên nhà máy xi măng (SCG) đóng ở xã Văn Hoá: 26,4 triệu đồng và toàn bộ xi măng để xây dựng nhà;

+ Tập thể cựu học sinh trường cấp 1, 2 xã Văn Hoá khoá 1990-1995 và 1995-1998 cùng các nhà hảo tâm: 24,2 triệu đồng;

+ BCH Đoàn xã Văn Hoá vận động được 16 triệu đồng,

Và nhiều nguồn hỗ trợ là các đơn vị đóng trên địa bàn, mặt trận và các tổ chức xã hội khác trên địa bàn xã Văn Hoá…

Công trình nhà nhân ái này được thực hiện là nhờ sự chung tay tay giúp đỡ, trên tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương.

Mong rằng, công trình sẽ sớm được hoàn thiện theo như kế hoạch, giúp gia đình Cựu TNXP vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh khác trong lễ khởi công:

      

 

 

Lê Thị Thu Hồng

Chánh văn phòng Tỉnh hội Quảng Bình