Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Đắk Lắk

Đăng lúc: 27-06-2024 9:00 Sáng - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 18/6/2024 Tỉnh hội Đắk Lắk phối hợp với Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên, cùng với Huyện hội Krông Bông, chính quyền địa phương, Đoàn xã, Hội xã tổ chức lễ khởi công xây dựng tình nghĩa cho hai gia đình cựu TNXP thuộc diện hộ nghèo, nhà tạm bợ dột nát tại huyện.

Đại biểu tham gia lễ khởi công xây dựng nhà ông Y Min Nie.

Ông Y Min Niê ở buôn TLiêr, xã Hoà Phong, là TNXP tham gia bảo vệ Tổ quốc sau năm 1975, là người dân tộc thiểu số. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, đất canh tác ít, đông con, nhà rách nát. Ông thường xuyên ốm đau bệnh tật, phải uống thuốc, hiện chỉ làm được những việc nhẹ tại nhà. Vợ ông phải đi làm mướn để trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học. Toàn bộ chi phí sinh hoạt của gia đình đều dựa vào tiền làm thuê của vợ, không có điều kiện làm nhà.

Ông Y Min Nie phát biểu cảm ơn.

Gia đình cựu TNXP Trần Thanh Lương cư trú Thôn 6, xã Hòa Lễ, cũng thuộc diện hộ nghèo. Cả 2 vợ chồng đều bị bệnh xương khớp nên không làm được việc nặng, sinh hoạt trong gia đình nhờ vào tiền hàng ngày vợ đi mua ve chai. Nhà cửa xập xệ, không có tiền để làm mới.

Đại biểu tham gia lễ khởi công xây dựng nhà ông Trần Thanh Lương.

Biết hoàn cảnh khó khăn của hội viên, Thường trực Tỉnh hội tỉnh đã vận động Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên hỗ trợ 160.000.000đ để xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP Y Min Niê và Trần Thanh Lương, mỗi người 80.000.000đ.

Trong những năm qua Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên thông qua Hội Cựu TNXP tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần hỗ trợ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống./.

Phan Thị Thu Hàn

Văn phòng Tỉnh hội Đắk Lắk