Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống C3 – N261 Thanh niên xung phong

Đăng lúc: 25-07-2022 10:40 Sáng - Đã xem: 63 lượt xem In bài viết

 Sáng 24/7/2022, tại Trung tâm văn hóa thôn Yến Xá, xã Yên Dương huyện, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, C3-N261 TNXP – Tổng đội 572, Ban XD 64 đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (25/7/1972-25/7/2022).

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Chuế, Chủ tịch; Thường trực Hội Cựu TNXP huyện Hà Trung;  Thường trực Đảng Ủy, UBND xã Yên Dương, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Yên Xá; Chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã Hà Bình, Hà Bắc, Hà Vinh; đại diện Ban liên lạc các đơn vị truyền thống C449, C756.

Cách đây 50 năm, tại đình làng Mậu Yên, xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, 150 nam thanh, nữ tú của hầu hết các xã trong huyện Hà Trung, đã tình nguyện gia nhập đơn vị TNXP C3 – N261. Sau gần một tuần rèn luyện đội ngũ, học tập chính trị, đơn vị đã được lệnh hành quân sang giúp nước bạn Lào xây dựng tuyến đường Sầm Nưa (thủ phủ của tỉnh Hủa Phăn).

 Trong những năm tháng ấy đơn vị đã đoàn kết, vượt lên mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, được Tổng đội tặng nhiều giấy khen, được bạn Lào yêu mến. Đất nước thống nhất nhiều đồng chí được đi học và tiếp tục công tác cho tới khi nghỉ hưu, còn đa số trở về quê hương.

 Năm 2002 Ban Liên Lạc, hoạt động hiệu quả, thường xuyên quan tâm đến đời sống của đồng đội, thăm hỏi khi ốm đau, giúp đỡ khi khi khó khăn…; là cầu nối giúp các cơ quan hữu quan rà soát để làm tốt chính sách người có công. Cựu TNXP C3-N261 tuy tuổi đã cao vẫn luôn gương mẫu hăng hái trong hoạt động nghĩa tình đồng đội, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Với những thành tích trong những năm qua, Ban Liên lạc C3-N261 được tặng cờ đơn vị truyền thống xuất sắc của Tỉnh hội.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chuế (ảnh trên) đã đánh giá cao về hoạt động nghĩa tình của C3-N261; đề nghị thời gian tới Ban liên lạc tiếp tục phát huy truyền thống TNXP, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, giúp nhau sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình đồng đội.

 Tại buổi lễ Ban liên lạc đã trao 05 xuất quà cho những đồng đội có hoàn cảnh khó khăn (ảnh trên).

Một số hình ảnh khác 

Bùi Văn Hoằng