Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng đội TNXP Thái Bình

Đăng lúc: 31-10-2022 11:11 Sáng - Đã xem: 180 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 28/10/2022, Ban Liên lạc các đơn vị truyền thống TNXP huyện Vũ Tiên và huyện Thư Trì (đơn vị hành chính cũ) của huyện Vũ Thư ngày nay, đã tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng đội TNXP tỉnh Thái Bình. Các đồng chí Đặng Văn Bộ, Chủ tịch Tỉnh hội; Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Phạm Minh Diện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Ban Dân vận, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, Huyện hội đã đến chia vui và tặng hoa chúc mừng.

Cùng với trên 30 ngàn TNXP chi viện cho chiến trường miền Nam, ở ngay trên quê hương Thái Bình, Tổng đội TNXP tỉnh đã ra đời với 2.500 cán bộ, đội viên, hưởng chế độ cung cấp như TNXP (tập trung) của Trung ương; mỗi huyện, thị có từ 1-2 đại đội. Tổng đội TNXP đã thể hiện rõ vai trò là đội quân xung kích của thanh niên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, ngày, đêm thường trực canh giữ, sửa chữa những tuyến đê trọng yếu ven Sông Trà, Sông Luộc, Sông Hồng, bảo vệ các công trình đại Thủy nông: Cống Trà Linh, Cống Lân… ở “hậu phương.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ TNXP được bổ sung cho quân đội, chuyển sang ngành Giao thông, Xây dựng, Thủy lợi, làm công nhân của Nông trường cói thanh niên Tiền Hải….một số đồng chí lãnh đạo đơn vị TNXP được chuyển về công tác tại Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và các ngành khác trong tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí Chủ tịch Tỉnh hội, Phó Chủ tịch UBND huyện rất vui mừng được gặp lại đồng đội, gặp các bác. Đây là dịp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của một thời tuổi trẻ được cống hiến, rèn luyện trong “Trường học lớn TNXP” của Bác Hồ kính yêu. Chiến công của TNXP Thái Bình ở “hậu phương lớn”, đã góp phần viết nên bài ca 5 tấn và kiêu hãnh gửi ra tiền tuyến “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người’’, đóng góp sức người, sức của vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc ;“…mong các bác, các đồng chí động viên giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh để ‘‘sống vui, sống khỏe’’; đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm: tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng Hội vững mạnh, vì nghĩa tình đồng đội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân; xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh khác 

 

Đặng Văn Bộ

Tỉnh hội Thái Bình