KỲ VỌNG – BẢN LĨNH THÉP VÀ THÀNH CÔNG MỤC TIÊU KÉP

Đăng lúc: 16-11-2020 1:27 Chiều - Đã xem: 60 lượt xem In bài viết

 

Ảnh internet  

Nhân dân cả nước ta, nhất là lớp người cao tuổi đang nức lòng hướng về Đại hội Đảng XIII và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công toàn diện, đặc biệt sẽ xây dựng được Bộ Tham mưu chiến lược có bản lĩnh thép để lãnh đạo thành công mục tiêu kép trong nhiệm kỳ tới.

Nhân dân ta hết sức tự hào về những thành quả nổi bật trong nhiệm kỳ XII của Đảng, trong đó đặc biệt là công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng mà Ủy ban Kiểm tra và đội ngũ cán bộ kiểm tra được nhân dân coi là một Binh đoàn tinh nhuệ của Đảng, đã đạt được những kết quả mà nhiều người cho là kỳ tích, là kỷ lục từ trước tới nay. Chưa có thời kỳ nào mà số cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao thoái hóa biến chất bị phát hiện, xử lý kỷ luật, xử lý hình sự nghiêm minh với số lượng nhiều chưa từng có như vậy. Trong công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng còn nổi bật lên việc Bộ Chính trị ban hành Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là cán bộ cấp chiến lược và sự chỉ đạo định hướng quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tạo nên một quyết tâm chính trị mạnh mẽ, trong đó có những đảng viên tuổi càng cao, càng tâm huyết khơi nguồn văn hóa nêu gương nhằm góp phần vun trồng cái tốt, cái đúng, cái đẹp để triệt tiêu cái ác, cái xấu, cái sai trong tổ chức Đảng cũng như trong cộng đồng, nhất là cho lớp trẻ.

Và chính từ thành quả xây dựng chỉnh đốn Đảng mấy năm gần đây đã trở thành nhân tố quyết định để Đảng ta lãnh đạo toàn quân, toàn dân, toàn hệ thống chính trị đại đoàn kết xung quanh Đảng, chung sức đồng lòng với Nhà nước, vượt lên mọi thách thức nguy cơ như đại dịch Covid-19 và thảm nạn thiên tai… lập nên những thành tựu ngoạn mục, trong khi cả thế giới gặp vô vàn khó khăn, như nhiều người trên thế giới không tiếc lời ca ngợi: “Việt Nam – một ngôi sao đang lên, trong khi mây đen bao phủ toàn cầu“.

Nhân dân ta cũng thấy rất rõ nguyên nhân cơ bản đạt được kỳ tích nhiệm kỳ qua là Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã thể hiện quyết tâm chính trị quyết liệt bằng một quyết sách độc đáo. Đó là gắn chỉnh đốn Đảng với cuộc chiến chống “giặc nội xâm”; coi các phần tử thoái hóa biến chất đến mức gây tội ác, làm hại dân, hại nước là giặc – giặc đang ở trong nhà. Chính nhận thức như vậy, nên người đứng đầu Đảng, Nhà nước đã đích thân làm Tổng Tư lệnh, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy cuộc chiến. Từ đó, truyền đi một thông điệp quyết liệt: Còn giặc trong nhà thì toàn hệ thống chính trị cùng xông trận đánh giặc.

Tuy nhiên, cuộc chiến “chống giặc trong nhà” hiện nay chưa đi đến điểm dừng. Thực trạng những “ông quan, bà quan đội mũ cách mạng” sống hai mặt, ăn ở hai lòng đối với Đảng, với nước, với dân vẫn còn không ít, nhưng chưa phát hiện ra hết. Trong thực tế vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ, kể cả cán bộ cấp cao, còn tình trạng nhạt lòng với dân, không thấu hiểu lòng dân, còn bệnh “vô cảm” không đặt mình vào hoàn cảnh khốn khó, bức bách của người dân, nên không những không làm tròn trách nhiệm công bộc mà chỉ hành dân, vơ vét của dân. Loại cán bộ này thực chất là các loại “quan” có lòng tham vô đáy, từ tham ô vật chất, tham vọng quyền lực, tham nhũng chức quyền, tập trung đầu óc đầu tư vào “chiếc ghế” để đục khoét tài sản Nhà nước, làm giàu bản thân, gia đình, lợi ích nhóm, xây sân sau, hình thành tập đoàn thân hữu, chuẩn bị cho cả việc chuồn đi “cập bến” ở nước ngoài.

Từ tình hình trên, nhân dân rất tin tưởng và kỳ vọng Đại hội XIII, trong đó có sự đóng góp đặc biệt quan trọng của các cơ quan xây dựng chỉnh đốn Đảng sẽ xây dựng được Bộ Tham mưu chiến lược mà tất cả thành viên đều thật sự trong sạch, đều có bản lĩnh thép để lãnh đạo thành công mục tiêu kép: Vừa phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, cuộc sống nhân dân an khang, hạnh phúc, vừa xây dựng chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch hơn, vững mạnh hơn, thật sự xứng đáng là Đảng của Hồ Chí Minh, Đảng Đạo đức và Văn minh./.

Nguyễn Anh Liên

Đảng viên 65 tuổi Đảng

Chi bộ 10, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội