Lời ca gắn kết nghĩa tình cựu TNXP

Đăng lúc: 17-05-2022 2:33 Chiều - Đã xem: 62 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 15/05/2022, tại Nhà văn hóa cộng đồng Tổ 40 Khu chung cư VIMECO, 3 Hội Cựu TNXP (quận Đống Đa. huyện Thạch Thất, phường Trung Hòa) đã tổ chức giao lưu văn nghệ. Tới dự có các đồng chí UV Thường vụ Thành hội: Nguyễn Khổn – Trưởng Ban Thi đua – Tuyên truyền Thành hội Hà Nội, Lê Thị Hồi – Chủ tịch Quận hội Cầu Giấy; các đòng chí UV BCH Thành hội: Vũ Thúy Hải, Phó Chủ tịch Quận hội Cầu Giấy, Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Trung Hòa, Lê Đức Thảo – Chủ tịch Quận hội Đống Đa, Cấn Xuân Bình – Chủ tịch Huyện hội Thạch Thất; cùng nhiều  đồng chí chí là Phó Chủ tịch, UV BCH Hội các quận, huyện và phường Trung hòa. Đặc biệt là sự có mặt và cố gắng hết mình của hơn 60 diễn viên không chuyên độ tuổi từ U60 đến trên 70… của 3 hội.

 

Đồng chí Vũ Thúy Hải đọc lời khai mạc

Khi tuổi trẻ ở chiến trường “sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm”. Đến khi về già  sống chan hòa, mẫu mực để làm gương cho con cháu noi theo. Khi ở chiến trường thì “Tiếng hát át tiếng bom”, nay thì “Tiếng hát lại át bệnh tật và tuổi già”. Đem giọng hát lời ca góp vui cùng bà con xóm làng, khối phố, trong lòng luôn ghi nhớ “Là chiến sỹ xung phong, mặt trận nào cũng vậy, phải dũng cảm vươn lên để Sống vui – sống khỏe- sống có ích cho xã hội và gia đình”;  sống vì nghĩa tình đồng đội theo tiêu chí: “Ốm thăm – Chết viếng – Khó giúp – Thọ mừng”.

Đồng chí Nguyễn Khổn Hà Nội phát biểu chào mừng

Chương trình Giao lưu lần này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy, chào mừng thành công Đại hội lần thứ IV Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội, kỷ niêm 132 năm Ngày sinh của Bác, kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống TNXP Việt Nam, đặc biệt là chúc mừng sự cố gắng vươn lên trong 25 năm qua của Đảng bộ và Nhân dân phường Trung Hòa. Với hơn 20 tiết mục đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác, ca ngợi Tổ quốc, quê hương, những cô gái, chàng trai TNXP năm xưa đi mở đường, bản đồng ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại tháng” của toàn thể diễn viên và khách mời khép lại hơn 180 phút chương trình giao lưu “Gắn kết nghĩa tình”.

Một số hình ảnh khác 

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP Q. Cầu Giấy – Q.Đống Đa – H. Thạch Thất tặng hoa ba Đội

Đội văn nghệ Hội Cựu TNXP phường Trung Hòa và lãnh đạo Quận hội Cầu Giấy.

 Hòa tấu nhạc Dân tộc” Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó – phường Trung Hòa 

 “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” – tốp nữ huyện Thạch Thất

  “Đôi dép Bác Hồ” – Tốp ca nữ Q. Đống Đa mở màn chương trình

 Lãnh đạo Hội Cựu TNXPQ. Cầu Giấy – Q.Đống Đa – H. Thạch Thất tặng Cờ Lưu niệm ba Đội

Vũ Thúy Hải