Long An thắp nến tri ân nhân 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Đăng lúc: 27-08-2020 3:23 Chiều - Đã xem: 49 lượt xem In bài viết

Trong không khí linh thiêng, tối 26/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân, với sự tham gia lãnh đạo Tỉnh hội, các sở ban ngành đoàn thể tỉnh Long An, cùng trên 500 đoàn viên thanh niên cùng dâng hoa, thắp nến và dâng hương lên các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ Long An, nơi an nghỉ hàng ngàn anh hùng liệt sĩ, trong đó có TNXP.

Các phần mộ liệt sĩ được các đoàn viên thanh niên thắp sáng, sưởi ấm, thể hiện sự tri ân thành kính, khắc ghi công lao của những người anh hùng, người con ưu tú của quê hương đã không tiếc xương máu, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Trước đó Tỉnh đoàn và Tỉnh hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thăm viếng, tặng quà, xây nhà đồng đội cho nhiều gia đình liệt sĩ, thương binh, tặng 1 căn nhà đồng đội cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Hưng.

Long An có TNXP là Anh hùng LLVTND Nguyễn Thị Bé (Nguyễn Hoàng Anh),Tiểu đội phó Đội TNXP 198, Tổng đội TNXP chiến đấu anh dũng, diệt 4 tên địch, không buông súng và anh dũng hy sinh.

Thế hệ hôm nay luôn học tập những tấm gương anh hùng, liệt sĩ. Sự kiện thắp nến tri ân hàng năm đã góp phần giáo dục truyền thống cho lực lượng thanh thiếu nhi về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, trong đó có sự đóng góp của lực lượng TNXP là không nhỏ. Tứ đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào, tự tin dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Lê Bá Phước

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Long An