Long An tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Đăng lúc: 06-08-2020 3:33 Chiều - Đã xem: 31 lượt xem In bài viết

Sáng ngày 14/7/2020, Tỉnh hội và Tỉnh đoàn Long An phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và 55 năm ngày Thành lập Lực lượng TNXP Giải phóng miền Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa đến dự.

 

Tại buổi lễ, đại diện Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Long An Lê Bá Phước (ảnh trên) ôn lại truyền thống 70 năm ngày Thành lập Hội Cựu TNXP Việt Nam, 55 năm ngày Thành lập lực lượng TNXP giải phóng miền Nam, đặc biệt là kết quả hoạt động Hội Cựu TNXP tỉnh trong thời gian qua.

Trải qua 13 năm thành lập và hoạt động, Hội Cựu TNXP tỉnh Long An được Hội Cựu TNXP Việt Nam ghi nhận là một trong những đơn vị có phong trào mạnh nhất cả nước, nhiều năm liền được Trung ương Hội tặng cờ thi đua xuất sắc; Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen. Trong thực hiện nhiệm vụ, Hội luôn quan tâm chăm lo giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP; tặng quà, xây nhà, hỗ trợ vốn, con giống cho các cựu TNXP gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống… Qua đó khẳng định lực lượng TNXP luôn là biểu tượng sáng ngời của thanh niên trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa (ảnh trên) ghi nhận, trân trọng và biểu dương sự nổ lực của các cựu TNXP trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội Cựu TNXP phối hợp các ngành liên quan xác nhận phiên hiệu tập thể cho lực lượng TNXP cơ sở để giải quyết các chế độ đối với các cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lịch sử truyền thống cho thế hệ trẻ, xung kích trong sự nghiệp phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao mức sống cho các cựu TNXP bằng mức sống của người dân ở địa phương.

Bí thư Tỉnh đoàn Võ Trần Tuấn Anh phát biểu

Dịp này, Tỉnh hội trao 2 cờ thi đua xuất sắc, 17 Bằng khen tập thể, 14 Bằng khen cá nhân của Trung ương hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào ở địa phương. Ngoài ra, Tỉnh hội còn vận động tặng 1 căn nhà đồng đội, 20 phần quà cho cựu TNXP là thương binh, nhiễm chất độc hóa học, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam.

Hướng tới, Tỉnh hội Long An sẽ xây dựng và phát triển tổ chức hội ở cơ sở vì hiện nay nhiều nơi đã ngưng hoạt động, đẩy mạnh phong trào cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác qua các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, gắng với phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi. Phát huy vai trò làm nhân chứng lịch sử làm chỗ dựa cho chính quyền, xác nhận giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng, đồng thời quan tâm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Bá Phước- Tỉnh hội Long An