Lực lượng Công an tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cựu Thanh niên xung phong

Đăng lúc: 29-05-2018 3:16 Chiều - Đã xem: 74 lượt xem In bài viết

 

Ngày 30/5/2018 Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và trao nhà tình nghĩa cho các hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng đi với Thượng tướng Nguyễn Văn Thành có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Giám đốc Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân; Thiếu tướng Hoàng Tiến Hiểu, Phó Chánh Văn phòng; Đại tá Phạm Quang Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Phó Giám đốc Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phó Chủ tịc Thường trực Cù Văn Phiên; các Phó Chủ tịch Nguyễn Cao Vãng, Võ Văn Cận; lãnh đạo và chuyên viên của Văn phòng và các ban chuyên môn.

Sau khi nghe các đồng chí Cù Văn Phiên, Nguyễn Cao Vãng báo cáo một số nét cơ bản về hoạt động của Hội, đặc biệt là phong trào xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội, nhưng nhìn chung vẫn có không ít hội viên cựu TNXP, đặc biệt là gần 6.000 nữ cựu TNXP cô đơn còn rất khó khăn, đồng chí Nguyễn Văn Thành (ảnh trên) đã nhắc lại một kỷ niệm trong giải quyết chính sách cho cựu TNXP khi còn công tác ở Hải Phòng. Mặc dù đã các cựu TNXP đã được hưởng nhiều chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước, nhưng vẫn rất cần sự quan tâm của xã hội, các nhà hảo tâm. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục cùng Hội Cựu TNXP Việt Nam hỗ trợ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao 600 triệu đồng của Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân (Bộ Công an) cho Hội Cựu TNXP Việt Nam để chuyển đến 10 gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà. Năm trước cán bộ chiến sỹ lực lượng công an cũng đã thông qua Hội Cựu TNXP Việt Nam chuyển nhiều phần quà trị giá 600 triệu đồng đến các cựu TNXP cả nước nhân dịp ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

PV