Mãi còn những tấm lòng nhân ái

Đăng lúc: 18-01-2021 8:33 Sáng - Đã xem: 56 lượt xem In bài viết

Mùa bão lũ đã dần qua đi. Những thiệt hại về vật chất, tinh thần của những người dân miền lũ cũng đang từng bước được khắc phục. Sự sống đang hồi sinh trở lại sau đợt bão lũ lịch sử ở dải đất miền Trung nghèo khó. Ấy vậy, những tấm lòng nhân ái của đồng bào cả nước đến khúc ruột miền Trung mãi còn.

 

Ngày 09/01/2021, mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp 13 – 14 độ C, nhưng Đoàn thiện nguyện của nhà chùa Nam Dư Thượng, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội do ông Thích Đàm Quang trụ trì vào làm thiện nguyện cho hội viên Hội Trường Sơn Quảng Bình.

Đi theo đoàn thiện nguyện có: Ông Đỗ Quí Phong, đoàn trưởng; bà Nguyễn Thị Kim Song; và một số tăng ni phật tử của chùa. Đón tiếp đoàn có các lãnh đạo Hội Trường Sơn tỉnh Quảng Bình: Chủ tịch, Thượng tá Nguyễn Quốc Trưởng; các Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng, Phùng Tèn. Và một số hội viên có hoàn cảnh thiệt hại trong bão lũ vừa qua được đến nhận quà.

Được biết số quà của nhà chùa trao cho hội viên là 400 suất, mỗi suất trị giá 386.000 đồng. Số quà trên được Thường trực Hội Trường Sơn tỉnh trao cho BLLTrường Sơn các huyện: Lệ Thủy 70 suất, Quảng Ninh 45 suất, Đồng Hới 40 suất, Bố Trạch 60 suất, Ba Đồn 30 suất, Tuyên Hóa 75 suất, Minh Hóa 40 suất.

Thay mặt nhà chùa, bà Nguyễn Thị Kim Song (ảnh trên) có lời chia sẻ đến những thiệt hại về vật chất, tinh thần của đồng bào Quảng Bình nói chung và hội viên Hội Trường Sơn Quảng Bình nói riêng, mong rằng món quà nhỏ nhưng tấm lòng cao cả của những tăng ni phật tử nhà chùa là nguồn động lực giúp hội viên vượt lên hoàn cảnh tiếp tục ổn định đời sống, xây đời đẹp đạo.

Đồng chí Phùng Tèn (ảnh trên), đã bày tỏ lời cảm ơn của Hội Trường Sơn tỉnh đến với nhà chùa và hứa rằng những món quà sẽ đến tận tay hội viên làm ấm thêm trong mùa Đông giá rét.

Buổi trao, nhận quà diễn ra trong không khí tốt đẹp, ấm áp tình người, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”,

Nguyễn Đại Duẫn