Mân Thái tổ chức gặp mặt kể chuyện truyền thống

Đăng lúc: 29-03-2023 1:51 Chiều - Đã xem: 44 lượt xem In bài viết

 Ngày 26/3/2023, Hội Cựu TNXP phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu Chiến binh và Hội Tù yêu nước phường Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng tổ chức chương trình “Gặp mặt kể chuyện truyền thống tiếp lửa cho thế hệ trẻ” với sự tham dự của gần 100 cán bộ hội viên, đoàn viên trên địa bàn phường.

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Thao – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố Đà Nẵng; Lê Thị Liên, UVBCH Hội tù yêu nước thành phố Đà Nẵng;Mai Thanh Bình,Phó Bí thư Thương trực Đảng ủy phường; Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Sơn Trà; Ngô Kim Tuấn, nguyên Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Sơn Trà.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Kim Tuấn (ảnh trên) đã kể về một thời hoa lửa của lực lượng TNXP trên tuyến đầu chống giặc ngoại xâm với những gian lao, hiểm nguy mà cũng đầy oanh liệt. Các hội viên, đoàn viên cũng được trở về lịch sử qua những câu chuyện kể của đồng chí Lê Thị Liên (ảnh dưới) về những năm tháng tù đày, gian khổ, chịu bao nhiêu đòn tra tấn cực hình, đau đớn về thể xác nhưng thế hệ cách mạng thời ấy vẫn luôn giữ vững khí tiết cách mạng và niềm tin tất thắng.

Qua câu chuyện kể của mình, các đồng chí như được sống lại một thời tuổi trẻ với những minh chứng hùng hồn về chiến tranh. Những câu chuyện đã truyền cảm hứng lớn, đặc biệt cho các bạn trẻ.

Nhân dịp gặp mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Mính phường Mân Thái đã tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn (ảnh trên).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Thanh Bình (ảnh trên) đánh giá cao sự phối hợp của các Hội trên địa bàn phường đã tổ chức chương trình gặp mặt đầy ý nghĩa.

Tặng quà cho các báo cáo viên

Đồng chí cho rằng: đây là hoạt động nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp các em nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với những gì mình có, tiếp nối truyền thống vẻ vang mà thế hệ đi trước đã gây dựng, vun đắp, làm tốt vai trò người chủ tương lai của nước nhà, không ngại khó khăn gian khổ, luôn xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực trong học tập, lao động, sản xuất, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ viêc gì để góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đất nước ngày càng phát triển.

 

 

                                             Phạm Công Hỷ

Phó Chủ tịch Quận hội Sơn Trà