Mít tinh kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP ở Bình Phước

Đăng lúc: 13-07-2018 9:53 Chiều - Đã xem: 66 lượt xem In bài viết

 

Ngày 13/7/2018, Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Phước tổ chức lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2018). Thừa ủy quyền của Thường trực tỉnh ủy, đồng chí Điểu Huỳnh Sang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị thuộc cụm thi đua số 7, Hội Cựu TNXP các huyện, thị và 200 cựu TNXP điển hình, tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Ban Liên lạc truyền thống TNXP tiền trạm xây dựng kinh tế mới tỉnh Sông Bé, giai đoạn 1976 – 1979 ra mắt

Hiện nay, toàn tỉnh thành lập được 11 tổ chức hội cựu TNXP ở cấp huyện và 68 tổ chức hội ở cấp xã, với 2.206 hội viên tham gia sinh hoạt. Trong những năm qua, Hội Cựu TNXP luôn làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giúp Đảng và Nhà nước giải quyết chế độ chính sách cho cựu TTXP. Bên cạnh đó Hội còn làm tốt vai trò là cầu nối giữa Hội với các hội viên, giữa các hội viên với nhau bằng các việc làm cụ thể như giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng các nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội để giúp đỡ các hội viên cựu TNXP còn khó khăn phần nào ổn định cuộc sống.

Hội đã xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 640,55 triệu đồng để thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn; các cấp hội tặng 150 số tiết kiệm, trị giá 688 triệu đồng cho hội viên nghèo; xây tặng 56 nhà nghĩa tình cho các gia đình cựu TNXP khó khăn, trị giá 1 tỷ 758 triệu đồng, sửa chữa 65 nhà ở dột nát, trị giá 543 triệu đồng; các tổ chức Hội trong toàn tỉnh tặng hàng ngàn suất quà trị giá 991,8 triệu đồng cho cựu thanh niên xung phong nhân các ngày lễ tết; tạo nguồn quỹ giúp nhau làm kinh tế giúp hội viên vay với lãi suất thấp trên 3 tỷ đồng…

Đồng chí Điểu Huỳnh Sang trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thanh niên xung phong
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp hội trao 1.069 phần quà, trị giá 327,6 triệu đồng cho hội viên cựu TNXP khó khăn nhân các ngay lễ tết; Tỉnh hội trao 66 phần quà, trị giá 22,2 triệu đồng từ chương trình “Xuân ấm ấp tình yêu thương” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; gói tặng 4.265 bánh chưng cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; quỹ “nghĩa tình đồng đội” các cấp vận động được 169,8 triệu đồng, từ nguồn quỹ đã tổ chức thăm hỏi 93 lượt hội viên, với số tiền 16,5 triệu đồng. Quỹ khuyến học, khuyến tài vận động được 280 triệu đồng, đã tặng học bổng cho gần 250 em học sinh, trị giá 92,5triệu đồng, tặng 10 phần quà, trị giá 5 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm giúp nhau làm kinh tế, phát huy nội lực trong hội, các tổ chức hội các cấp đã chủ động xây dựng quỹ giúp nhau làm kinh tế trên 3 tỷ 360 triệu đồng cho các hội viên vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế gia đình, thông qua đó nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo; Mô hình nuôi heo đất thu được 125,16 triệu đồng, hũ gạo tình thương vận động được 940 kg gạo…

Phát biểu tại lễ tuyên dương đồng chí Điểu Huỳnh Sangy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động của Hội cựu TNXP thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam đã được chứng minh qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Các cựu TNXP đã anh dũng lập công trên các chiến trường, nay vẫn không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hăng hái sáng tạo, lập công trong nhiều lĩnh vực. Nhiều cựu TNXP là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tuổi cao nhưng trí bền làm nên những tấm gương sáng cho đời.

Đồng chí tin tưởng và mong rằng: Các cựu TNXP càng tự hào về những cống hiến của bản thân mình, về truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – xã hội; chăm lo giáo dục con cháu thảo hiền, chăm ngoan học giỏi; tổ chức các hoạt động hỗ trợ các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; hoàn tất việc thành lập các tổ chức Hội ở tất cả các xã phường, thị trấn, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của hội viên cựu TNXP tỉnh nhà; tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Dịp này, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được tặng giấy khen và Huy hiệu TNXP làm theo lời Bác và 160 cựu TNXP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia xây dựng kinh tế tỉnh Sông Bé giai đoạn 1976 – 1979 đượng tặng kỷ niệm chương.

Tại buổi lễ, Ban liên lạc truyền thống TNXP tiền trạm xây dựng kinh tế mới tỉnh Sông Bé, giai đoạn 1976- 1979 công bố quyết định thành lập và tổ chức ra mắt với 7 thành viên và hơn 200 hội viên hiện đang sinh sống tại Bình Phước./.

Ngọc Hà